.: Giảng viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia tập huấn Quản lý nghề cá đa loài theo phương pháp tiếp cận cộng đồng tại Cần Thơ :. 

Tag

NTTS;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Giảng viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia tập huấn Quản lý nghề cá đa loài theo phương pháp tiếp cận cộng đồng tại Cần Thơ

21-09-2023

Nước ta đang trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá các ngành nông nghiệp, trong đó có thủy sản. Trong tình hình này, nhiệm vụ mới đặt ra cho mỗi giảng viên là phải liên tục học tập, cập nhật nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình để phục vụ tốt hơn cho giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Tại Trường Đại học Tiền Giang, Nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành đào tạo chủ lực của Trường. Công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của các giảng viên Bộ môn nuôi trồng thủy sản và Khoa học môi trường thời gian qua phát triển rất tốt; do quý thầy, cô luôn nhận thức được trách nhiệm của bản thân trong việc tự học, tự cập nhật để nâng cao kiến thức, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thông qua việc tham gia các lớp tập huấn ngắn hạn do các viện, trường, doanh nghiệp hoặc các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước tổ chức.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Công ty TNHH KIM DELTA Việt Nam (tại TP Cần Thơ) và tổ chức Marine Trust (một tổ chức chuyên đánh giá về các hệ thống tiêu chuẩn bột cá quốc tế), một khóa tập huấn ngắn hạn 2 ngày từ 01-02/08/2023 về Quản lý nghề cá đa loài theo phương pháp tiếp cận cộng đồng được tổ chức tại Cần Thơ. Khóa tập huấn đã thu hút nhiều giảng viên, nghiên cứu viên của nhiều Viện, Trường có đào tạo, nghiên cứu các ngành liên quan đến nuôi trồng thủy sản tham gia như: Trường Đại học Cần Thơ,  Trường Đại học Kiên Giang, Viện Nghiên cứu Hải sản (Phân viện phía nam), Chi cục Thủy sản Bà Rịa-Vũng Tàu và Trường Đại học Tiền Giang.  Theo đó, Trường Đại học Tiền Giang đã cử 02 giảng viên Bộ môn NTTS-KHMT (gồm thầy Nguyễn Công Tráng và thầy Bùi Văn Mướp) thuộc khoa Nông nghiệp và CNTP tham dự.

Hình 1. Quang cảnh lớp tập huấn tại Resort Cồn Khương, TP Cần Thơ

Trong hai ngày tập huấn, các giảng viên của trường Đại học Tiền Giang đã được chuyên gia của Marine Trust là TS. Derek Staples cung cấp nhiều kiến thức và kỹ năng về lập kế hoạch, triển khai các hoạt động quản lý sản lượng khai thác thủy sản, cấu trúc và chức năng của các hệ sinh thái ven biển phục vụ cho phát triển bền vững nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản vùng ven biển Việt Nam. Bên cạnh đó, các giảng viên của Trường Đại học Tiền Giang còn được giao lưu, chia sẻ, học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu cùng với quý thầy/cô ở các Viện, Trường khác, với nhân viên công ty Kim delta và Marine Trust.

Hình 2. TS. Derek Staples, chuyên gia của Marine Trust chia sẽ những kiến thức và kinh nghiệm trong khóa học

Hình 3. Thầy Nguyễn Công Tráng và thầy Bùi Văn Mướp (giảng viên bộ môn NTTS-KHMT) tham gia lớp tập huấn

 

Hình 4. Thầy Bùi Văn Mướp nhận giấy chứng nhận tham gia lớp học từ ông Steven Starmans (giám đốc Công ty TNHH Kim Delta)

 

Hình 5. Giấy chứng nhận tham gia khóa tập huấn của thầy Nguyễn Công Tráng và thầy Bùi Văn Mướp

Hình 6. Học viên từ các Trường, Viện, chuyên gia Marine Trust và nhân viên Công ty Kim Delta chụp hình lưu niệm trong khóa học

Sau khi kết thúc khóa tập huấn, với những kiến thức và kinh nghiệm quý báu đạt được, giảng viên Trường Đại học Tiền Giang sẽ vận dụng vào giảng dạy cũng như các nghiên cứu khoa học có liên quan đến hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản, quản lý nghề cá vùng ven biển.

Nguyễn Công Tráng-Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm.

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm