.: Ông Lee Chang Su - tổ chức KOICA, Hàn Quốc hoàn thành công tác tình nguyện tại Trường Đại học Tiền Giang :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Ông Lee Chang Su - tổ chức KOICA, Hàn Quốc hoàn thành công tác tình nguyện tại Trường Đại học Tiền Giang

20-11-2023

Được chính thức phái cử đến công tác tại Trường Đại học Tiền Giang vào tháng 01/2023, đến nay ông Lee Chang Su - TNV lĩnh vực giáo dục tiếng Hàn của tổ chức KOICA, Hàn Quốc đã hoàn thành công tác tình nguyện tại Trường Đại học Tiền Giang.

Sáng ngày 17/11/2023 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi họp tổng kết công tác tình nguyện của ông Lee Chang Su tại trường với sự chủ trì của TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt của TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT, bà Nguyễn Giang Lam - Phó Trưởng Khoa SP&KHCB cùng đại diện viên chức và sinh viên lớp tiếng Hàn do TNV giảng dạy.

Trong thời gian công tác tại Trường Đại học Tiền Giang, TNV Lee Chang Su đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển công tác dạy và học tiếng Hàn tại trường. Ông đã trực tiếp giảng dạy các lớp học phần chính quy như tiếng Hàn 2, tiếng Hàn 3, tiếng Hàn 4; đánh giá các học phần thi nói; giảng dạy các lớp tiếng Hàn miễn phí dành cho viên chức và sinh viên trường, công chức, viên chức các sở ban ngành trong tỉnh; hỗ trợ nhà trường đăng ký và tiếp nhận trang thiết bị phục vụ cho hoạt động giảng dạy và học tập tiếng Hàn từ tổ chức KOICA; giao lưu quảng bá công tác giảng dạy tiếng Hàn; giao lưu ẩm thực với học viên các lớp tiếng Hàn; tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm nâng cao năng lực tiếng Hàn cho sinh viên; hỗ trợ viên chức và sinh viên Trường tham gia Lễ hội Hangeul do các trường đại học ở phía Nam tổ chức; tham dự Ngày hội giao lưu văn hoá Hàn Quốc tại Trường Đại học Tiền Giang,…

 

Tại buổi làm việc, TS. Lê Minh Tùng đã thay mặt nhà trường cảm ơn những đóng góp tích cực của ông Lee Chang Su để phát triển công tác dạy và học tiếng Hàn tại trường cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và tổ chức KOICA nói riêng, giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung. Đặc biệt, nhà trường đã đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang trao tặng bằng khen và hiện vật cho TNV Lee Chang Su vì đã có những đóng góp trong xây dựng và củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và tổ chức KOICA, Hàn Quốc, đặc biệt là trong công tác phát triển hoạt động dạy và học tiếng Hàn tại Trường Đại học Tiền Giang.

TNV Lee Chang Su cũng gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu và các thầy cô đã tạo điều kiện thuận lợi để TNV hoàn thành tốt công tác cũng như thích nghi, ổn định với cuộc sống tại trường, cảm ơn các bạn sinh viên luôn lễ phép, kính trọng và học tập chăm chỉ.

Với sự hỗ trợ của TNV trong năm học vừa qua, công tác dạy và học tiếng Hàn tại Trường Đại học Tiền Giang đã có nhiều bước phát triển mới. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục tiếp nhận các TNV đến giảng dạy tiếng Hàn để không ngừng nâng cao năng lực tiếng Hàn cho viên chức và sinh viên cũng như tạo môi trường tiếp xúc với văn hóa và ngôn ngữ tiếng Hàn một cách thực tế nhất./.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế