} ?>  .: Giới thiệu về khoa NN&CNTP :.

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Giới thiệu về khoa NN&CNTP

04-01-2019

   

I. GIỚI THIỆU KHOA NN&CNTP

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm được thành lập vào ngày 26 tháng 10 năm 2015 theo quyết định số 613/QĐ-ĐHTG của Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang trên cơ sở hợp nhất của Khoa Công nghệ và Khoa Nông Nghiệp.

 Nhiệm vụ chính của khoa là: Xây dựng các chương trình đào tạo các chuyên ngành nông nghiệp, cập nhật, cải tiến các chương trình đào tạo do khoa đảm trách; Tổ chức giảng dạy, quản lý chất lượng giảng dạy gắn với đổi mới phương pháp dạy - học, quản lý đổi mới chuyên môn; Tổ chức xây dựng các định hướng nghiên cứu khoa học phù hợp với tiềm năng nghiên cứu của khoa; Tổ chức triển khai các hoạt động phục vụ cộng đồng.

  Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm có đội ngũ giảng viên có trình độ cao, nhiệt tình, năng động; Chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu của xã hội; Có mối quan hệ gắn kết với nhiều doanh nghiệp, công ty trong và ngoài tỉnh rất thuận lợi trong việc gửi sinh viên thực tập.

 Hiện nay, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm là một trong những khoa mạnh của Trường Đại học Tiền Giang, là nơi xứng đáng để học sinh/học viên an tâm lựa chọn và trao dồi nghề nghiệp cho mình.

      Phương châm của khoa là: THIẾT THỰC, HIỆU QUẢ, TẬN TÂM và TẬN TỤY

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng

- Tổ chức đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

- Quản lý hoạt động dạy và học các học phần do khoa đảm trách.

- Tổ chức nghiên cứu khoa học; đổi mới phương pháp dạy và học nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo của nhà trường.

- Tham gia biên soạn và đánh giá các chương trình đào tạo của khoa và theo sự phân công của Nhà trường.

2. Nhiệm vụ

- Tổ chức biên soạn, đánh giá và hiệu chỉnh giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy của khoa.

- Biên soạn các chương trình, đào tạo ngắn hạn của khoa và các chương trình đào tạo khác theo sự phân công của Nhà trường.

- Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất và các trang thiết bị của khoa.

- Hỗ trợ quản lý học tập, rèn luyện, sinh hoạt của HS-SV do khoa quản lý.

- Tổ chức thực hiện các yêu cầu khác theo sự phân công của Nhà trường.

- Thực hiện các yêu cầu của đơn vị bạn đối với những vấn đề có liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm của Khoa.

 

II. ĐỘI NGŨ VIÊN CHỨC

Khoa hiện có 50 viên chức, trong đó có: 06 tiến sĩ, 12 nghiên cứu sinh, 32 thạc sĩ. Viên chức khoa không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, được đào tạo, tập huấn ở những nước tiên tiến như Nhật, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Hàn Quốc, Đài Loan…

Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, khoa còn có các tình nguyện viên của các nước như Úc, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc… cùng tham gia giảng dạy trong các học phần chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm,...

 

Liên hệ:

Điện thoại: 0733. 855. 351

Email: knncntp@tgu.edu.vn

 

 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm