.: Sinh viên học ngành Nuôi trồng trồng thủy sản sẽ làm công việc gì sau khi tốt nghiệp? :. 

Tag

;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

TT Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Sinh viên học ngành Nuôi trồng trồng thủy sản sẽ làm công việc gì sau khi tốt nghiệp?

05-04-2024

Nuôi trồng thủy sản (NTTS) hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, tạo ra nguồn thu nhập lớn cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại Đồng bằng sông Cửu Long - nơi tập trung hầu hết các hoạt động nuôi trồng thủy sản của cả nước. Từ năm học 2023 - 2024, chương trình đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản của Khoa Nông nghiệp – Công nghệ thực phẩm – Trường Đại học Tiền Giang được xây dựng theo hướng tiếp cận CDIO. Giảng dạy ngành NTTS theo hướng tiếp cận CDIO là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo ngành NTTS của Trường Đại học Tiền Giang trong xu thế hội nhập khu vực và quốc tế. Việc xây dựng, áp dụng đào tạo ngành NTTS theo hướng tiếp cận CDIO dựa trên triết lí phát triển năng lực trụ cột của người học đáp ứng được các nguyên lí, triển khai quy trình và hệ thống - Hình thành ý tưởng (Conceive) – Thiết kế (Design) – Triển khai (Implement) và Vận hành (Operate) trong bối cảnh của doanh nghiệp và xã hội. Sinh viên ngành NTTS tại Trường Đại học Tiền Giang được học tập, nghiên cứu theo định hướng CDIO sẽ là nguồn lao động có chất lượng tốt; có kiến thức chuyên sâu về NTTS để vận hành các khâu kỹ thuật trong quy trình sản xuất giống, nuôi và quản lý sức khỏe động vật thủy sản; có kỹ năng thực hành nghề nghiệp để ứng dụng công nghệ mới vào trong nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh sản phẩm liên quan đến NTTS; có khả năng phát huy năng lực tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phát triển bền vững nghề NTTS.

Trong suốt thời gian học tập tại Trường Đại học Tiền Giang, sinh viên ngành NTTS không chỉ được trang bị tốt các kiến thức chuyên sâu về NTTS mà còn học được các kỹ năng thực tế khi trực tiếp tham gia sản xuất thông qua các hoạt động thực tập; kiến tập tham quan các công ty sản xuất giống và nuôi thương phẩm các đối tượng thủy sản, nhà máy sản xuất thuốc và thức ăn thủy sản trong và ngoài tỉnh. Những kiến thức và kỹ năng thức tế này được các nhà tuyển dụng trong ngành đánh giá cao và sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên khi họ gia nhập lực lượng lao động.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười

Trong hình ảnh có thể có: 18 người, bao gồm Ngọc Yến Nguyễn, Yến Loan và Huynh Gia Thuan, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, giày, trẻ em và ngoài trời

Sinh viên lớp ĐH NTTS 14 kiến tập tại Trung tâm Quốc gia Giống hải sản Nam Bộ - Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sinh viên lớp ĐH NTTS 17 kiến tập nhà máy sản xuất thuốc thú y – thủy sản tại Công ty    cổ phần UV Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên lớp ĐH NTTS 15 kiến tập tại Công ty cổ phần Việt Úc Nhà Mát - Bạc Liêu

Sinh viên lớp ĐH NTTS 20 kiến tập tại Công ty TNHH NTTS Vạn Xuân – Nha Trang

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên học ngành NTTS có cơ hội làm việc trong nhiều vị trí khác nhau:

- Nghiên cứu viên trong các cơ quan nghiên cứu, trường đại học, các cơ sở sản xuất liên quan đến NTTS.

- Chuyên viên tại các cơ quan quản lý nhà nước: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông và Dịch vụ Nông nghiệp tại các tỉnh, huyện.

- Nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên bán hàng cho công ty, doanh nghiệp chuyên về sản xuất giống, kinh doanh thuốc và thức ăn thủy sản.

- Tự tổ chức điều hành, quản lý trang trại nuôi trồng thủy sản, cơ sở kinh doanh thuốc và thức ăn thủy sản; tư vấn và chuyển giao công nghệ NTTS.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tìm kiếm việc làm, Trường Đại học Tiền Giang có liên kết rất nhiều với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như Công ty TNHH Vibo, Công ty TNHH NTTS Tuấn Hiền, Công ty TNHH KTS Âu Mỹ, Công ty TNHH Sagophar,... để tổ chức hướng nghiệp và tuyển dụng các sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản. Đặc biệt, các công ty/doanh nghiệp luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp sinh viên có thể tham gia thực tập hay nghiên cứu khoa học tại các công ty; qua đó công ty sẽ tuyển dụng nếu các bạn sinh viên đáp ứng được các kiến thức về lý thuyết lẫn kinh nghiệm thực tế. Qua các khóa đào tạo Đại học ngành nuôi trồng thủy sản, hàng năm Trường Đại học Tiền Giang đã cung cấp cho các công ty, doanh nghiệp khoảng 30 – 50 sinh viên. Hầu hết các sinh viên mới ra trường đều có công việc ổn định với mức thu nhập trung bình khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Đăng kí xét tuyển ngành Nuôi trồng thủy sản: https://dangkyxettuyen.tgu.edu.vn/

Lê Quốc Phong

Bộ môn NTTS - KHMT

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm

TT Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp