.: Hai sinh viên Trường Đại học Picardie Jules Vernes, Pháp hoàn thành chương trình thực tập năm 2024 tại Trường Đại học Tiền Giang :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Hai sinh viên Trường Đại học Picardie Jules Vernes, Pháp hoàn thành chương trình thực tập năm 2024 tại Trường Đại học Tiền Giang

24-06-2024

Sáng ngày 21/6/2024, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi họp tổng kết chương trình thực tập của hai sinh viên Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp tại Trường Đại học Tiền Giang.

Tham dự buổi làm việc có TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; bà Võ Thị Trúc Giang - Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản; TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh - Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm cùng đại diện viên chức Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản và Khoa Nông nghiệp và công nghệ thực phẩm.

Chương trình thực tập của sinh viên Matthis Prignot - Chuyên ngành Khoa học máy tính, Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp diễn ra từ ngày 04/3/2024 đến ngày 20/6/2024 do TS. Bùi Quang Thịnh - Giảng viên Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản hướng dẫn với đề tài “Tìm hiểu hình dạng của dữ liệu sử dụng Phân tích Dữ liệu Tôpô”

Chương trình thực tập của sinh viên Mathilde Baey - Chuyên ngành Khoa học máy tính, Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp diễn ra từ ngày 04/3/2024 đến ngày 20/6/2024 do ThS. Phạm Đỗ Trang Minh - Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Đánh giá hoạt tính sinh học và khả năng chống oxy hóa của hợp chất Polyphenol từ quả sung Việt Nam để ứng dụng trong sản xuất một số sản phẩm”

Tại buổi làm việc, Trường Đại học Tiền Giang đã tổng kết các hoạt động sinh viên đã thực hiện trong thời gian thực tập bao gồm: thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, giảng dạy tiếng Pháp miễn phí cho viên chức và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang, trải nghiệm văn hóa địa phương, giao lưu văn hóa, văn nghệ và ngôn ngữ với sinh viên Trường Đại học Tiền Giang và học sinh Trường THPT Thiên Hộ Dương huyện Cái Bè, hỗ trợ hoạt động giới thiệu công tác tuyển sinh của trường… Các giảng viên hướng dẫn và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đều có ấn tượng tốt về các sinh viên cả trong hoạt động chuyên môn lẫn các hoạt động giao lưu văn hóa. Các sinh viên Pháp có những phản hồi tích cực về Trường Đại học Tiền Giang trong suốt thời gian thực tập tại trường và cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối cho mối quan hệ giữa Trường Đại học Tiền Giang với Trường Đại học Picardie Jules Verne, Pháp trong tương lai, đặc biệt là trong hoạt động trao đổi sinh viên thực tập.

Đến nay, Trường Đại học Tiền Giang đã tiếp nhận nhiều sinh viên thực tập từ Trường Đại học Picardie Jules Verne. Trong năm tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì việc trao đổi sinh viên với các đối tác này này cũng như tìm kiếm, mở rộng mối quan hệ với các đối tác mới trong chương trình trao đổi sinh viên để tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên và viên chức nhà trường có cơ hội trao đổi, giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và học thuật với các sinh viên quốc tế../. 

QUỐC THỊNH

 

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế