.: Hai tình nguyện viên của tổ chức KOICA, Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tiền Giang :. 

Tag

;

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Hai tình nguyện viên của tổ chức KOICA, Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tiền Giang

24-06-2024

Để chuẩn bị cho công tác tình nguyện chính thức tại Trường Đại học Tiền Giang trong năm 2024, hai tình nguyện viên (TNV) của tổ chức KOICA, Hàn Quốc đã đến thực hiện chương trình thích nghi với cơ quan tiếp nhận và địa phương (OJT) tại Trường Đại học Tiền Giang từ ngày 17/6/2024 đến ngày 23/6/2024.

TNV Lee Song Mo có học vị tiến sỹ, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch, sẽ hỗ trợ Trường Đại học Tiền Giang giảng dạy và phát triển ngành Du lịch của trường. TNV Kim JeongShin có học vị Tiến sỹ, với nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Hàn, sẽ hỗ trợ nhà trường phát triển công tác giảng dạy và học tập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Trong chương trình OJT lần này, TNV đã thực hiện nhiều hoạt động để tìm hiểu về điều kiện sống và làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung. Các hoạt động bao gồm: chào hỏi, trao đổi kế hoạch làm việc với Ban Giám hiệu, Phòng QLKHCN&HTQT, Khoa SP&KHCB Khoa KT-L Trường Đại học Tiền Giang, giao lưu ẩm thực với sinh viên học tiếng Hàn tại Trường Đại học Tiền Giang, khảo sát điều kiện sống tại TP. Mỹ Tho và gặp gỡ, giao lưu với các sinh viên khác của Trường,…

Hai TNV sẽ bắt đầu công tác chính thức tại Trường Đại học Tiền Giang từ ngày 09/7/2024 đến ngày 15/5/2025. Công tác chủ yếu của TNV tập trung vào việc mở rộng và phát triển việc giảng dạy tiếng Hàn và Du lịch tại Trường Đại học Tiền Giang, cụ thể là phối hợp với giảng viên Trường Đại học Tiền Giang giảng dạy các học phần tiếng Hàn, du lịch, phối hợp biên soạn đề cương môn học và giáo trình giảng dạy, phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại khóa và đồng phụ trách câu lạc bộ tiếng Hàn, giảng dạy tiếng Hàn giao tiếp miễn phí cho sinh viên, viên chức của trường và cán bộ, công chức của các sở, ban ngành trong tỉnh, phối hợp với CBVC và giảng viên Trường Đại học Tiền Giang thực hiện các dự án phát triển giáo dục và phục vụ cộng đồng, hỗ trợ mở rộng mối quan hệ quốc tế giữa Trường và các đối tác Hàn Quốc, giới thiệu và xúc tiến hợp tác quốc tế và giao lưu văn hóa Việt - Hàn, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên Việt Nam tại các doanh nghiệp và tổ chức của Hàn Quốc…

Hiện tại, tiếng Hàn đang được giảng dạy chính thức tại Trường Đại học Tiền Giang cùng với tiếng Anh như là học phần ngoại ngữ cho tất cả sinh viên của Trường. Trong năm 2024, cùng với sự hỗ trợ của TNV Lee Song Mo và TNV Kim JeongShin và cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại tại Phòng Không gian Hàn ngữ do tổ chức KOICA tài  trợ, ngoài các lớp học phần chính thức, Trường Đại học Tiền Giang sẽ tổ chức các lớp tiếng Hàn giao tiếp cơ bản miễn phí cho sinh viên, viên chức nhà trường cũng như cán bộ, công chức các sở ban ngành địa phương trong tỉnh. Đồng thời, Trường tiếp tục phát triển câu lạc bộ tiếng Hàn, các hoạt động giao lưu văn hóa, ẩm thực, phim ảnh, tham quan thực tế… để người học có thể trải nghiệm một nền văn hóa thật sự phong phú, đa dạng, đặc sắc, vừa mang đậm bản sắc truyền thống vừa mang hơi thở hiện đại của người dân xứ sở Kim Chi xinh đẹp./.

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế