.: Trường ĐH Tiền Giang: Khai giảng môn học Giáo dục Quốc phòng và an ninh (đợt 2) :.

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục Quốc phòng và Thể chất
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:

Trường ĐH Tiền Giang: Khai giảng môn học Giáo dục Quốc phòng và an ninh (đợt 2)

25-06-2024

Sáng ngày 24 tháng 6 năm 2024, tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Khai giảng môn học Giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQP&AN), đợt 2 cho sinh viên khoá 23 của Trường.

Tham dự buổi khai giảng có sự hiện diện của Thạc sĩ Trần Thanh Phong - Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục quốc phòng và thể chất; Thạc sĩ Tăng Phú Đức - Phó trưởng bộ môn phụ trách bộ môn Giáo dục quốc phòng (GDQP) và toàn thể  giảng viên Bộ môn GDQP cùng 294 sinh viên tham gia học tập tập trung đợt 2 môn GDQP&AN tại nhà trường.

Phát biểu khai mạc đợt học, Thạc sĩ Trần Thanh Phong - Phó trưởng khoa Lý luận chính trị - Giáo dục quốc phòng và thể chất đã nhấn mạnh tầm quan trọng của môn học GDQP&AN. Đồng thời chào mừng các bạn sinh viên đến tham gia đợt học và gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, thành công đến gia đình các bạn sinh viên, chúc các bạn sinh viên có nhiều sức khoẻ và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình trong đợt học này.

Thầy Huỳnh Phong Bá - Giảng viên bộ môn triển khai kế hoạch học tập cho sinh viên, theo đó nội dung toàn đợt học của sinh viên gồm 04 học phần (8 tín chỉ):

Học phần I (45 tiết): Đường lối quốc phòng và an ninh của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Học phần II (30 tiết): Công tác quốc phòng và an ninh.

Học phần III (30 tiết): Quân sự chung.

Học phần 4 (60 tiết): Kỹ thuật chiến đấu bộ binh và chiến thuật.

Học phần 1 và 2 là 2 học phần lý thuyết, sinh viên sẽ học tập trung tại giảng đường. Riêng học phần 3 và 4 là 2 học phần học thực hành, do đó sinh viên tập luyện ở thao trường, bãi tập theo hướng dẫn của giảng viên. Ngoài ra, thầy Huỳnh phong Bá còn triển khai cho sinh viên về cách thức kiểm tra đánh giá xếp loại môn học, điều kiện được nhận chứng chỉ GDQP sau khi hoàn thành khoá học.

Thầy Tăng Phú Đức - Phó trưởng bộ môn phụ trách bộ môn GDQP triển khai nội quy của nhà trường về các vấn đề liên quan đến việc học tập tập trung cho sinh viên như: các quy định về ăn, ở, sinh hoạt, học tập tập trung cho sinh viên….

Sau buổi khai giảng đợt học, sinh viên được biên chế về từng đại đội, nhận phòng ở, trang phục nội vụ, ổn định chuẩn bị cho buổi học đầu tiên vào chiều ngày 24 tháng 6 năm 2024.

Theo kế hoạch, sinh viên học tập tập trung môn GDQP&AN đợt 2  từ ngày 24/6 đến hết ngày 14/7/2024.

NGUYỄN ĐĂNG HẢI  - GV. Khoa LLCT-GDQP&TC

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục Quốc phòng và Thể chất