.: Trường Đại học Tiền Giang ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty Thuốc Thú y Thủy sản Sagophar :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty Thuốc Thú y Thủy sản Sagophar

26-06-2023

Những năm qua, Trường Đại học Tiền Giang đã phát triển mối quan hệ với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác đào tạo sinh viên trước khi tuyển dụng dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp và khả năng đáp ứng của nhà trường. Theo đó, doanh nghiệp ngày càng tham gia nhiều hơn vào quá trình đào tạo của nhà trường từ khâu phát triển chương trình đào tạo, tham gia đào tạo, nhận sinh viên kiến tập, thực tập, đánh giá và tuyển dụng người học.

Công ty TNHH Sagophar là một công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thuốc, thức ăn bổ sung chuyên dùng trong thú y – thủy sản và sản xuất kinh doanh giống thủy sản với công suất hơn 10.000 tấn/năm với quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn GMP – WHO. Bên cạnh đó, công ty còn có hệ thống phòng thí nghiệm nghiên cứu và kho lưu trữ đạt chuẩn GLP và GSP. Với đội ngũ chuyên gia, nhân viên quản lý trình độ chuyên môn cao, Sagophar không ngừng nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu khác nhau của khách hàng, góp phần cho sự phát triển thịnh vượng của nhà chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản trong và ngoài nước.

Theo nguyện vọng của 2 bên, ngày 10/06/2023, Trường ĐH Tiền Giang đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Sagophar tại TP Hồ Chí Minh. Về phía Trường Đại học Tiền Giang, tham dự Lễ ký kết có TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang; TS. Lê Thị Kim Loan - Trưởng khoa NN&CNTP cùng giảng viên các bộ môn trực thuộc Khoa. Về phía Công ty TNHH Sagophar, có ông Huỳnh Quang Hùng - Tổng Giám đốc Công ty, bà Hứa Thị Băng Trinh - Quyền Trưởng phòng Hành chính nhân sự cùng với các lãnh đạo cấp 1 của các cơ sở, phòng ban, bộ phân trực thuộc công ty.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang bày tỏ niềm vui mừng khi nhà trường và Công ty Sagophar diễn ra hoạt động ký kết ghi nhớ hợp tác chính thức. Mặc dù trong thời gian qua, giữa Khoa NN&CNTP của Trường và công ty đã có những mối liên hệ, hợp tác, trao đổi trong các hoạt động. Việc ký kết hợp tác ghi nhớ giữa Trường với công ty sẽ tiếp tục tạo mối liên hệ gắn bó, là cơ sở để hai bên tiếp tục triển khai nhiều chương trình có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Hoàng Vũ (Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang) phát biểu tại lễ ký kết

Theo nội dung ký kết hợp tác với công ty, khi có nhu cầu, Trường sẽ xây dựng kế hoạch đưa sinh viên thuộc các chuyên ngành phù hợp đến công ty để thực tập hoặc thực hiện các khóa luận tốt nghiệp. Công ty sẽ nhiệm tiếp nhận, hướng dẫn, tài trợ và tạo các điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực tập, học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, Công ty sẽ phối hợp với Khoa NN&CNTP chia sẻ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và hợp tác nghiên cứu khoa học cho sinh viên và giảng viên của Khoa thông qua các bài báo cáo chuyên đề, các buổi seminar chuyên đề, hội thảo khoa học, v.v.

Thầy Nguyễn Công Tráng (Phó Trưởng bộ môn Nuôi trồng thủy sản - Khoa học môi trường) trình bày một số định hướng sẽ gắn kết với công ty ngay sau khi ký kết hợp tác

Không chỉ hỗ trợ trong các hoạt động chuyên môn liên quan giáo dục, đào tạo, công ty còn tài trợ về kinh phí cho các hoạt động học thuật, tư vấn tuyển sinh và các hoạt động khác của Trường Đại học Tiền Giang, đặc biệt ưu tiên cho hoạt động của các bộ môn như Nuôi trồng thủy sản, Chăn nuôi thú ý, Công nghệ sinh học thuộc Khoa NN&CNTP. Ngoài ra, công ty cũng sẽ hỗ trợ nhà trường bằng việc tham gia vào đánh giá chương trình đào tạo, từ đó giúp nhà trường có định hướng phù hợp trong việc xây dựng chương trình đáp ứng nhu cầu xã hội. Về phía Trường ĐH Tiền Giang, nhà trường, sẽ ưu tiên cung cấp nhân sự tốt nghiệp có chuyên ngành phù hợp với nhu cầu lao động của công ty, giúp công ty tiếp cận nhanh nhất với nguồn nhân sự tiềm năng có chất lượng tốt.

 TS. Nguyễn Hoàng Vũ và ông Huỳnh Quang Hùng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sagophar cùng ký biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị

 Hai bên tặng quà lưu niệm cho nhau tại buổi lễ ký kết

 Quang cảnh buổi lễ ký kết

Hai bên chụp hình lưu niệm tại nhà máy sản xuất của công ty Sagophar

Nguyễn Công Tráng - Khoa NN&CNTP

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm