.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sản xuất sản phẩm cà phê hòa tan “3 in 1” và câu chuyện khởi nghiệp cho sinh viên Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Tiền Giang

05-12-2022

Trường Đại học Tiền Giang đã và đang xây dựng các Chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, trong đó Sinh viên được đào tạo và tham gia các hoạt động trải nghiệm gắn với thực tế công việc, từ đó giúp người học có nhiều cơ hội hơn trong việc tiếp cận doanh nghiệp tuyển dụng. Sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là xu hướng, cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời là cách thức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào của đơn vị sử dụng lao động, doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ các hoạt động kết nối với Doanh nghiệp, ngày 18/11/2022, anh Nguyễn Hữu Đông - CEO Công ty Cổ phần cà phê Everest đã có buổi chia sẻ chuyên đề về cà phê hòa tan “3 in 1” và kinh nghiệm về khởi nghiệp của doanh nghiệp trẻ cho sinh ngành Công nghệ thực phẩm tại Khoa NN&CNTP- trường Đại học Tiền Giang.

Trong buổi làm việc, anh Đông đã giới thiệu khái quát về tình hình sản xuất và tiêu thụ cà phê tại Việt Nam; xu hướng sử dụng cà phê trên thế giới hiện nay đồng thời chia sẻ những kiến thức rất bổ ích trong công nghệ rang, xay và quy trình sản xuất cà phê hòa tan nhằm giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực sản xuất này. Đây cũng là một trong những nội dung môn học mà các sinh viên lựa chọn khi học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Tiền Giang. Ngoài ra, anh cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về quá trình khởi nghiệp của Công ty, những cơ hội và thách thức đối với các doanh nghiệp trẻ bước đầu khời nghiệp, đặc biệt là trong đại dịch Covid 19 vừa qua. Từ đó thấy được, để có thể đứng vững trên thị trường, mỗi doanh nghiệp cần khẳng định thương hiệu bằng cách nâng cao lượng sản phẩm, mang lại lòng tin cho người tiêu dùng. Biết chuyển “nguy” thành “cơ” nhờ mạng xã hội và công nghệ 4.0 là cách mà anh đã áp dụng để giúp cho công ty khẳng đinh vị trí của công ty trong quá trình khởi nghiệp.

Cũng trong làm việc, các sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thực phẩm cũng mạnh dạn trao đổi và được anh Đông giải đáp nhiệt tình những vấn đề mà các bạn còn chưa hiểu rõ. Từ đó, giúp các bạn hiểu biết thêm về một lĩnh vực sản suất tuy không còn mới mẻ đối với nhiều người nhưng lại rất bổ ích cho các bạn sinh viên khi còn đang học tại trường, giúp các bạn tích lũy thêm được một phần kiến thức làm hành trang cho các bạn trong quá trình tìm kiếm việc việc làm và quá trình làm việc sau này.

TRANG MINH – Khoa NN&CNTP

 

 

 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm