.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội thảo khoa học “Chất lượng và trách nhiệm xã hội trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh”.

07-12-2023

Sáng ngày 02/12/2023, Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Chất lượng và trách nhiệm xã hội trong công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh”.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của Thiếu tướng, TS. Trần Ngọc Thanh - Vụ trưởng Vụ GDQPAN, Bộ GDĐT; Thiếu tướng, PGS.TS.NGƯT Vũ Thanh Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Huệ; Đại tá Nguyễn Thành Nhân - Chính ủy lữ đoàn 167, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân cùng các nhà khoa học, các thầy cô là lãnh đạo Trường, lãnh đạo bộ môn GDQPAN của các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

Về phía Trường Đại học Tài chính – Marketing có sự hiện diện của TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các thầy cô giảng viên, viên chức thuộc Trường.

Trường Đại học Tiền Giang  có Ths. Tăng Phú Đức – Phó Trưởng bộ môn GDQP thuộc Khoa LLCT-GDQP&TC và giảng viên - Võ Trần Thái thuộc Khoa LLCT-GDQP&TC cùng tham dự.

TS. Lê Trung Đạo, Phó Hiệu trưởng UFM phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Lê Trung Đạo - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Marketing nhấn mạnh, Giáo dục quốc phòng và an ninh góp phần hình thành ở sinh viên các phẩm chất, năng lực thực hiện mục đích giáo dục cao cả toàn diện chính là khơi dậy và nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc của thế hệ trẻ, tăng cường khối đại đoàn kết, củng cố vững chắc niềm tin của sinh viên vào Đảng và Nhà nước. Bồi dưỡng và nâng cao kiến thức về Giáo dục quốc phòng và an ninh là một nhiệm vụ quan trọng, giúp sinh viên ý thức đoàn kết dân tộc và không ngừng phấn đấu học tập vươn lên, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 69 bài viết khoa học của các nhà quản lý, các nhà khoa học, các giảng viên trong và ngoài trường. Qua quá trình phản biện, Ban biên tập đã chọn được 50 bài có chất lượng tốt để xuất bản kỷ yếu khoa học của Hội thảo. Nội dung kỷ yếu tập trung vào 3 chủ đề chính: Quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh; Trách nhiệm xã hội trong công tác Giáo dục quốc phòng và an ninh; Tự chủ đào tạo môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Đại biểu tham dự Hội thảo

Thiếu tướng, TS. Trần Ngọc Thanh, Vụ trưởng Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT phát biểu tại Hội thảo

Giảng viên bộ môn GDQP thuộc Khoa LLCT-GDQP&TC tham dự Hội thảo.

Võ Trần Thái

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục Quốc phòng và Thể chất.

Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục Quốc phòng và Thể chất

Các tin khác :