.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Định hướng chuyển giao công nghệ nuôi cá biển trong môi trường nước ngọt giữa Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Kake, Nhật Bản.

10-01-2017

Ngày 26/01/2016, Trường Đại học Tiền Giang đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Trường Đại học Kake, Nhật Bản. Phía khách có ông Hồ Tân Dân - Giám đốc đại diện Trường Đại học Kake, Nhật Bản tại Úc và Việt Nam và ông Nguyễn Xuân Lanh - Đại diện công ty Esuhai. Tiếp đoàn có TS. Lê Minh Tùng - Trưởng Phòng QLKHCN & HTQT, ông Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm QHDN & TVTS, bà Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa NN & CNTP cùng đại diện giảng viên bộ môn Nuôi trồng thủy sản, Khoa NN & CNTP, Trường Đại học Tiền Giang.

Tại buổi làm việc, đại diện hai trường đã giới thiệu về đơn vị mình, đặc biệt, phía Trường Đại học Kake đã giới thiệu về công nghệ nuôi cá biển trong môi trường nước ngọt đang được thực hiện tại Trường Đại học Okayama, một trong những đối tác quan trọng của Trường Đại học Kake. Trường Đại học Kake sẽ làm cầu nối cho việc chuyển giao công nghệ này cho Trường Đại học Tiền Giang trong tương lai.

TS. Lê Minh Tùng tặng quà lưu niêm cho ông Hồ Tân Dân - Giám đốc đại diện Trường Đại học Kake, Nhật Bản tại Úc và Việt Nam

Ngoài ra, đại diện hai trường cũng thảo luận về những tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Kake và Trường Đại học Tiền Giang trong các lĩnh vực khác như hợp tác đào tạo, giao lưu văn hóa, chương trình tình nguyện…

Quốc Thịnh

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế

Các tin khác :