.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hai sinh viên của Trường Đại học Khoa học ứng dụng HAS, Hà Lan hoàn thành chương trình thực tập tại Trường Đại học Tiền Giang

22-08-2016

Được sự cho phép của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Trường Đại học Tiền Giang đã ký kết thỏa thuận thực tập với Trường Đại học Khoa học ứng dụng HAS, Hà Lan và tiếp nhận hai sinh viên Ton Swinkels và Yorick Verheijen đến thực tập tại Khoa Nông Nghiệp và Công nghệ thực phẩm của trường.

Hai thực tập sinh Yorick Verheijen và Ton Swinkels,, Trường Đại học Khoa học ứng dụng HAS, Hà Lan

Ngày 08/7/2016 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi lễ tổng kết thực tập kết hợp chia tay hai sinh viên này. Chủ trì buổi lễ là TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với sự tham dự của Bà Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, đại diện CBVC, giảng viên và sinh viên của khoa và đại diên Phòng QLKHCN & HTQT. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của bà Lê Thị Kim Loan - Trưởng Khoa và bà Nguyễn Vân Ngọc Phượng - Phó trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, hai thực tập sinh Ton Swinkels và Yorick Verheijen  đã hoàn thành chương trình nghiên cứu của mình trong khoảng thời gian 4 tháng tại Khoa NN & CNTP, Trường Đại học Tiền Giang. Thực tập sinh Ton Swinkels đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất cơm xốp ăn liền dạng miếng từ gạo Cẩm” và thực tập sinh Yorick Verheijen đã “Nghiên cứu quy trình chế biến bánh khoai mỡ”. Trong khoảng thời gian sống và làm việc tại trường, hai thực tập sinh đã thực hiện nhiều thí nghiệm cùng với cán bộ hướng dẫn và các sinh viên khác để chế biến và cải thiện các sản phẩm trong đề tài của mình. Ngoài ra, hai thực tập sinh còn phối hợp với các giảng viên của khoa tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về tiếng Anh cho sinh viên của Khoa. Đặc biệt, hai thực tập sinh đã có cơ hội trải nghiệm một nền văn hóa mới, găp gỡ nhiều người mới và học hỏi được nhiều điều mới có ích cho cuộc sống và quá trình học tập của họ.

Các thực tập sinh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang và Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm

Phát biểu tại buổi họp, hai sinh viên Hà Lan đã bày tỏ sự biết ơn chân thành đối với nhà trường cũng như các giảng viên và sinh viên của khoa đã nhiệt tình hỗ trợ để họ hoàn thành tốt chương trình thực tập của mình. Các thực tập sinh cũng đề xuất những giải pháp để chương trình trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Tiền Giang với Trường Đại học Khoa học ứng dụng HAS, Hà Lan được tốt hơn trong tương lai. TS. Lê Hữu Hải đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thực tập sinh và mong rằng họ sẽ là cầu nối quan trọng cho chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường trong thời gian sắp tới.

Quốc Thịnh

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế