.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH CHƯƠNG TRÌNH FULBRIGHT, HOA KỲ KẾT THÚC CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG

31-05-2017

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và chương trình Fulbright, Hoa Kỳ, năm học 2016-2017, Trường Đại học Tiền Giang đã tiếp nhận ông Jwyanza Kalonji Hobson, Trợ giảng tiếng Anh (TGTA) của chương trình Fulbright đến công tác tại trường. Đây là lần thứ tư Trường Đại học Tiền Giang được chương trình Fulbright xét duyệt và cử TGTA đến công tác tại trường.

Chương trình Fulbright tại Việt Nam được triển khai nhằm hỗ trợ việc dạy và học tiếng Anh tại các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam trong thời gian một năm học. Trợ giảng tiếng Anh (TGTA) là những người mang quốc tịch Hoa Kỳ, đã tốt nghiệp đại học được tuyển đến giúp các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam trong trong việc dạy và học tiếng Anh và đóng vai trò là một đại sứ Văn hoá đến Việt Nam.

Ông Jwyanza Kalonji Hobson, TGTA chương trình Fulbright, Hoa Kỳ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang

 

Năm học 2016-2017, TGTA Jwyanza Kalonji Hobson đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang. TGTA đã giảng dạy các học phần nghe nói tiếng Anh đồng thời chủ trì tổ chức câu lạc bộ nói tiếng Anh cho các sinh viên chuyên ngành tiếng Anh. Ngoài ra, TGTA còn hỗ trợ CBVC của Trường Đại học Tiền Giang và tỉnh Tiền Giang nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh thông qua các buổi trò chuyện theo chủ đề và hội thảo chuyên môn. Song song với các hoạt động chuyên môn, TGTA còn tích cực học tập ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam thông qua các buổi học tiếng Việt và họp mặt với CBVC của trường.  

Để ghi nhận những đóng góp tích cực của TGTA Jwyanza Kalonji Hobson cho Trường Đại học Tiền Giang, tại buổi lễ tổng kết công tác của TGTA ngày 25/5/2017 vừa qua với sự tham dự của lãnh đạo Phòng QLKHCN&HTQT, Khoa KHXH&NV và Khoa NN&CNTP, TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen và quà tặng cho ông Jwyanza Kalonji Hobson vì đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một TGTA của chương trình Fulbright tại Trường Đại học Tiền Giang năm học 2016-2017.

TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang trao giấy khen và quà lưu niệm cho TGTA chương trình Fulbright, Hoa Kỳ

 

Quốc Thịnh - Phòng QLKHCN&HTQT

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế

Các tin khác :