.: Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận 03 sinh viên Pháp đến thực tập tại trường :. 

Thông báo

>> xem thêm

Giới thiệu

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế
Địa chỉ:119, Ấp Bắc, Phường 5, TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Điện thoại liên hệ:
Email:

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận 03 sinh viên Pháp đến thực tập tại trường

18-05-2023

Sáng ngày 15/5/2023 vừa qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức buổi họp tiếp nhận 03 sinh viên Pháp đến thực tập tại trường. Tham dự buổi làm việc có TS. Cao Nguyên Thi - Trưởng phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh - Phó trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm cùng các viên chức và giảng viên Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế và Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm.

Về phía thực tập sinh Pháp, có sinh viên Maxime Rebour, chuyên ngành Cao học Vi sinh và chất lượng thực phẩm, Trường Đại học BREST do TS. Đoàn Thị Ngọc Thanh - Phó trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lên men cacao bằng phân lập vi sinh vật”. Sinh viên Lisa Mastroianni, chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Viện quốc gia cao cấp Nông học, Thực phẩm và Môi trường Dijon (AgroSup Dijon) do TS. Lê Thi Kim Loan - Trưởng Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất sữa chua đậu nành”. Sinh viên Mathias Montagny chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Viện quốc gia cao cấp Nông học, Thực phẩm và Môi trường Dijon (AgroSup Dijon) do ThS. Phạm Đỗ Trang Minh - Phó trưởng Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm hướng dẫn với đề tài “Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất trà từ quả sung Việt Nam”.

Tại buổi làm việc, các sinh viên đã được nghe các nội dung giới thiệu về Trường Đại học Tiền Giang, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm và kế hoạch thực tập cũng như trao đổi các vấn đề liên quan đến việc lưu trú và thực tập tại Trường Đại học Tiền Giang. Các sin viên đều bày tỏ mong muốn được học tập kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên hướng dẫn cũng như được tạo điều kiện tìm hiểu văn hóa địa phương và tham gia các hoạt động giao lưu với viên chức và sinh viên trong suốt thời gian thực tập tại Trường Đại học Tiền Giang. Phía Trường Đại học Tiền Giang cũng sẽ tạo mọi điều kiện cho các sinh viên hoàn thành chương trình thực tập cũng như có những trải nghiệm thú vị tại trường nói riêng và tỉnh Tiền Giang nói chung.

Đây là năm thứ hai Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận thực tập sinh từ Trường Đại học BREST và lần đầu tiên tiếp nhận sinh viên thực tập từ Viện quốc gia cao cấp Nông học, Thực phẩm và Môi trường Dijon (AgroSup Dijon). Trong năm tiếp theo, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì việc trao đổi sinh viên với các đơn vị này cũng như tìm kiếm, mở rộng mối quan hệ với các đối tác mới trong chương trình trao đổi sinh viên để tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên và viên chức nhà trường có cơ hội trao đổi, giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và học thuật với các sinh viên quốc tế../. 

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế