Khoa Sư phạm

24-10-2016

Chức năng, nhiệm vụ của Khoa Sư Phạm

GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Sư Phạm hiện có 37 viên chức, trong đó chia thành 05 bộ môn Phổ thông Trung học, Tiểu học, Mầm non, Tâm lý học_Giáo dục học_Quản lý giáo dục, Nghệ thuật và 01 tổ giáo vụ khoa; cán bộ quản lý gồm 01 Phó Trưởng khoa quản lý điều hành và 02 Phó Trưởng khoa.

Trình độ chuyên môn 2 Nghiên cứu sinh,17 Thạc sĩ, 5 Cao học, 13 Cử nhân.

CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA KHOA SƯ PHẠM

1. Chức năng:

• Tổ chức đào tạo các ngành nghề theo nhiệm vụ được phân công.
  • Quản lý hoạt động dạy và học đối với các học phần do khoa phụ trách.
  • Tổ chức nghiên cứu khoa học; đổi mới phương pháp dạy và học để đảm bảo mục tiêu đào tạo của nhà trường. Tham gia biên soạn và đánh giá các chương trình đào tạo của khoa và theo sự phân công của nhà trường.

2. Nhiệm vụ:

• Tổ chức quản lý hoạt động giảng dạy đối với các bộ môn do Khoa phụ trách.
  • Thường xuyên cải tiến, đổi mới và nâng cao phương pháp dạy và học.
  • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học trong khoa và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp trường.
  • Tổ chức biên soạn, đánh giá và hiệu chỉnh giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy của khoa.
  • Biên soạn các chương trình đào tạo ngắn hạn của khoa và các chương trình đào tạo khác theo sự phân công của Nhà trường.
  • Quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất và các trang thiết bị của khoa.
  • Tổ chức quản lý học tập, rèn luyện, sinh hoạt của HS-SV do khoa quản lý.
  • Tổ chức thực hiện các yêu cầu nội dung khác theo sự phân công của Nhà trường.
  • Thực hiện tốt các yêu cầu của các đơn vị bạn đối với những vấn đề có liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm của Khoa.

3. Năng lực đào tạo:

• Đào tạo giáo viên cho các loại trình độ từ trung cấp đến đại học ở các hệ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, ở các ngành học sư phạm thuộc các loại hình chính quy, liên thông, vừa học vừa làm.
  • Được giao nhiệm vụ đào tạo các lớp bồi dưỡng Hiệu trưởng mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.
  • Liên tục mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn đặc biệt là các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm, Dinh dưỡng học đường, Bảo mẫu mầm non.

4. Tổng số học sinh, sinh viên của Khoa: 2346

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CỦA KHOA SƯ PHẠM

Địa chỉ: Số 119 Ấp Bắc, Phường 5, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang (Cơ sở chính)

Điện thoại liên hệ: 0733.872 624, 0736.250 200 - 129