.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đại hội Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2020-2022: Đồng chí Đoàn Văn Re tái đắc cử Bí thư Chi bộ

14-01-2020

Sáng ngày 13/1/2020, Chi bộ 3 (Khoa Lý luận chính trị) trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, nhằm đánh giá các kết quả hoạt động của Chi bộ trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đây là Đại hội mẫu cho các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trương Hồ Phong - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Tiền Giang; đồng chí Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lê Hữu Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Võ Văn Cường - Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy nhà trường cùng đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường.

Đại hội đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2022; báo cáo kiểm điểm vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020.

Tại Đại hội, đồng chí Đoàn Văn Re - Bí thư Chi bộ 3 đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2020. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ 3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là triển khai nghiêm túc, sâu rộng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và đẩy mạnh học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, tập thể Chi bộ 3 phấn đấu đạt một số chỉ tiêu như sau: Chi bộ phấn đấu đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”; 100% đảng viên tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy; 100% đảng viên hoàn thành nghĩa vụ nghiên cứu khoa học, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; khoa Lý luận chính trị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên…

Thay mặt Chi ủy, đồng chí Lê Thị Son – Phó Bí thư Chi bộ đã thông qua Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2022. Báo cáo đã nêu rõ những ưu điểm và hạn chế của Chi ủy đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Chi ủy. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đưa ra các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ tới.

Chi ủy của Chi bộ 3, nhiệm kỳ 2020-2022 

Công tác bầu ra Chi ủy mới được thực hiện nghiêm túc, trình tư theo Điều lệ Đảng và các quy định, hướng dẫn của tổ chức Đảng cấp trên nhằm chọn ra những cá nhân tiêu biểu về trí tuệ, đạo đức, uy tín, có năng lực công tác, kinh nghiệm thực tiễn, được cán bộ, đảng viên tín nhiệm. Kết quả, Chi ủy của Chi bộ 3, nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 03 đồng chí: Đoàn Văn Re, Lê Thị Son và Cao Thị Tuyết Loan. Sau đó, Đại hội tiếp tục bầu tín nhiệm chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ. Đồng chí Đoàn Văn Re tiếp tục được bầu chọn làm Bí thư Chi bộ với số phiếu đồng ý 9/9, đạt tỉ lệ 100%; đồng chí Lê Thị Son được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ với số phiếu tín nhiệm 7/9, đạt tỉ lệ 77,77%.

Thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Võ Văn Cường đã gửi lời chúc mừng Chi ủy mới. Theo đồng chí Võ Văn Cường, Chi bộ 3 có nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, gắn liền với nhiệm vụ đào tạo của trường. Đồng thời, đồng chí Võ Văn Cường còn chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quan trọng để Chi bộ đạt nhiều thành tích hơn trong nhiệm kỳ tới.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ 3 đã kết thúc thành công tốt đẹp, Nghị quyết của Đại hội đã được biểu quyết thông qua thể hiện sự đồng thuận của Chi ủy Chi bộ 3 cùng toàn thể đảng viên. Với sức mạnh đoàn kết, chung sức chung lòng, Chi bộ 3 sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội trong nhiệm kỳ 2020-2022.

Được biết, Đảng bộ Trường ĐH Tiền Giang hiện có hơn 250 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ trực thuộc và Chi bộ 3 là Chi bộ đầu tiên tổ chức Đại hội (mẫu). Sau khi kết thúc Đại hội, đại diện Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cũng đã rút ra một số  kinh nghiệm trong công tác tổ chức Đại hội của Chi bộ giúp đại diện chi ủy các chi bộ tham dự cùng nắm bắt để làm tốt hơn nữa công tác tổ chức Đại hội ở các chi bộ trực thuộc trong thời gian tới.

VĨNH SƠN

 

Đảng ủy