.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hơn 400 sinh viên Trường ĐH Tiền Giang ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh

28-09-2020

Sáng chủ nhật ngày 27/9/2020, tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa của Trường ĐH Tiền Giang, hơn 400 sinh viên của trường cùng hơn 20 đoàn viên thanh niên của xã Thân Cửu Nghĩa đã cùng ra quân và thực hiện Ngày Chủ nhật xanh năm 2020.

Đến dự có đại diện lãnh đạo UBND xã, công an và xã đoàn Thân Cửu Nghĩa; TS. Nguyễn Viết Thịnh – Bí thư Đảng bộ; PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong trường.

Phát biểu phát động và ra quân thực hiện ngày Chủ nhật xanh, PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Giữ gìn cho môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, vì vậy, đó là trách nhiệm không của riêng ai.

Với mục đích nhằm giáo dục, nâng cao ý thức, tạo sự chuyển biến trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường đối với việc chăm lo xây dựng cảnh quan, đảm bảo trường, lớp luôn “Xanh- Sạch - Đẹp”; đồng thời tuyên truyền và kêu gọi người dân xung quanh khu vực nơi trường trú đóng cùng tích cực tham gia vào việc bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Trường ĐH Tiền Giang tổ chức Lễ phát động và ra quân thực hiện Ngày chủ nhật xanh với mong muốn, mỗi viên chức, sinh viên, người dân và thanh niên địa phương sẽ cùng chung tay, đồng sức, đồng lòng thực hiện tốt các nội dung như làm vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải tại khu tái định cư, xung quanh trường, khu vực kênh Cây Mai.

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền vận động người dân không xả rác ra đường, thay đổi thói quen sử dụng túi ni long; giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa; tăng cường sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; khuyến khích sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần qua đó góp phần hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Để khẩu hiệu “Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất” không còn là khẩu hiệu, mỗi chúng ta cần phải tiếp tục hành động và hành động một cách thiết thực, hiệu quả liên tục không ngừng. Hãy biến những ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh trở thành những ngày thật sự ý nghĩa và giá trị đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

PGS. TS Võ Ngọc Hà mong muốn, từ chương trình ra quân này sẽ tiếp tục tạo hiệu ứng cao, lan tỏa những thông điệp và giá trị đến với cộng đồng, người dân để tất cả cùng hành động, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của chính chúng ta.

Sau Lễ phát động, hơn 400 đoàn viên thanh niên của Trường và địa phương cùng qúy thầy cô đã tiến hành thu gom rác thải, chặt mé cây, làm cỏ trong khuôn viên trường, dọn sạch sẽ tuyến đường khu tái định cư… tạo cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp. 

Trong thời gian tới,Đoàn thanh niên nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị trong trường thực hiện nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên cùng tích cực tham gia vào các phong trào xây dựng trường, lớp sạch đẹp; trồng cây, hoa xung quanh trường; tạo cảnh quan môi trường thân thiện; trang bị thêm các thùng rác tiện nghi để phân loại rác thải...

 

Sinh viên TGU cùng ra quân thực hiện Ngày Chủ nhật xanh vì ngôi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Cùng với khẩu hiệu tuyên truyền bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa.

Đại diện lãnh đạo địa phương cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong trường dự Lễ phát động.

PGS. TS Võ Ngọc Hà nhấn mạnh: Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Giữ gìn cho môi trường Xanh – Sạch – Đẹp, vì vậy, đó là trách nhiệm không của riêng ai!

Sau Lễ phát động, các bạn giễu hành nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Sau Lễ phát động, hơn 400 đoàn viên thanh niên được bố trí về các khu vực để làm vệ sinh.

Sinh viên dọn vệ sinh tại Khu tái định cư, bên hông của trường.

Các bạn móc đất, rác, khơi thông các ống thoát nước.

Các bạn làm cỏ tại hàng rào bên hông thư viện, thuộc khu vực Kênh cây mai.

Các bạn làm cỏ trước thư viện.

 

 

 

LÊ TÂN - VIỆT TIẾN

Đoàn thanh niên