.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Cậu sinh viên mắc bệnh Thalassemia của Trường Đại học Tiền Giang đã vượt vũ môn thành công

20-10-2020

Sáng nay (ngày 19/10/2020), em  Biện Trần Thành Long (Lớp Đại học Ngữ văn 14, Trường Đại học Tiền Giang) đã gọi điện báo tin vui cho quý thầy cô Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn và Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Tiền Giang đã tìm được việc làm ổn định tại Cathay Life Việt Nam - chi nhánh Mỹ Tho với mức lương hậu hĩnh.

Hơn 25 năm qua, Long sống chung với căn bệnh quái ác, sau những đợt ngất xỉu liên miên và phải thường xuyên truyền máu

Em Biện Trần Thành Long sinh ra trong một gia đình có 4 thành viên ở ấp 5, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho. Kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào nghề làm hồ của cha em (ông Biện Văn Thanh, 55 tuổi) và nghề thợ may của mẹ em (cô Trần Thị Thúy, 50 tuổi). Vì thế, Long và em em trai Biện Trần Phương luôn cố gắng học tốt để mong thoát nghèo, thoát khổ. Suốt những năm học tiểu học và trung học, em Long luôn đạt thành tích khá giỏi của trường. Với lực học như vậy, không khó khăn để em thi và đậu vào ngành ĐH Ngữ văn 14 của Trường Đại học Tiền Giang.

Hiện tại, em đã tốt nghiệp ra trường và đầu quân vào Cathay Life Việt Nam - chi nhánh Mỹ Tho

Chú Biện Văn Thanh là cha của em chia sẻ: “Long bị bệnh Thalassemia là một bệnh thiếu máu do tan máu có tính chất di truyền, bệnh sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm đến hoạt động bình thường của các cơ quan khác. Vì vậy, hễ va chạm nhẹ là tay chân cháu sẽ bầm tím, nếu chảy máu thì sẽ không cầm được. Vì vậy, cháu Long thường xuyên phải đi Bệnh viện Truyền Máu - Huyết Học TP.HCM để điều trị thường xuyên. Tuy vậy, cháu Long là đứa con rất ngoan hiền, chăm học”. Cô Trần Thị Thúy là mẹ của em cho biết: “Mỗi khi cháu trở bệnh, nhìn thấy con đau đớn, quằn quại mà lòng tôi như đứt từng khúc ruột, chỉ mong trời đất phù hộ cho con lành bệnh”.

Hơn 25 năm qua, Long sống chung với căn bệnh quái ác, sau những đợt ngất xỉu liên miên và phải thường xuyên truyền máu, nhưng em vẫn tiếp tục đến lớp như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Long chia sẻ: “Mặc dù rất khó khăn nhưng em sẽ cố gắng học tốt như chính bản thân đang cố gắng chống chọi lại với căn bệnh này vậy. Bác sĩ bảo em sẽ phải sống cùng căn bệnh rất lâu dài vì thế sẽ rất nhiều gian nan và sẽ phải cố gắng rất nhiều”. Dường như mọi đau đớn bệnh tật, mọi nỗi lo toan đã biến mất, chỉ thấy đôi mắt thật sáng, thật trong ẩn chứa một niềm tin và một nghị lực sống lớn lao.

Với sự hỗ trợ kịp thời của thầy cô, bạn bè và nghị lực vươn lên, em đã tốt nghiệp ra trường và đầu quân vào Cathay Life Việt Nam - chi nhánh Mỹ Tho. Ước mơ học để thoát nghèo và trả hiếu cho cha mẹ của em đã thành hiện thực. Cậu sinh viên gầy gò, xanh xao ngày nào đã trưởng thành và tự tin hơn. Thế là, cậu sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang đã vượt vũ môn thành công. Chúc em sớm thực hiện được những ước mơ và hoài bão của mình trong tương lai.

VĨNH SƠN

Đoàn thanh niên