.: Mô hình làm theo lời Bác "Đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó" được tuyên dương :. 
Chia sẻ

Mô hình làm theo lời Bác "Đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó" được tuyên dương

16-11-2020

Ngày 13 và 14/11/2020, Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố trong khu vực Nam Bộ lần thứ XIV - năm 2020 được Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận đăng cai và tổ chức tại tỉnh Bình Thuận. 

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Xuân Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương; Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, lãnh đạo của 25 Đảng ủy Khối thuộc 22 tỉnh, thành phố trong khu vực Nam Bộ và 25 gương tập thể, cá nhân tiêu biểu của 25 Đảng ủy Khối khu vực cùng đến tham dự. Đơn vị tỉnh Tiền Giang do đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm - Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh làm trưởng đoàn.

Tại Hội nghị, các Đảng ủy Khối đã thảo luận, đúc kết những kết quả đạt được sau hợp nhất 2 Đảng ủy Khối, qua đó đã chia sẽ những mô hình hay, cách làm đem lại hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng (việc cải cách thủ tục hành chính trong Đảng, việc nâng cao năng lực, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác kiểm tra, giám sát nhất là việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo); bên cạnh đó cũng nêu những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng Đảng và có những đề xuất, kiến nghị các cơ quan Trung ương xem xét cho ý kiến để triển trai thực hiện trong thời gian tới.

 Hội nghị đã có sự giao lưu, chia sẻ, trao đổi cách làm hay, sáng tạo của 2 tập thể và 3 cá nhân trong học tập và làm theo Bác, riêng đơn vị tỉnh Tiền Giang có đồng chí Võ Văn Sơn (Giảng viên Trường Đại học Tiền Giang). Đồng thời, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận đã tặng biểu trưng cho 15 tập thể, 10 cá nhân điển hình có mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Hơn 9 năm công tác tại Trường Đại học Tiền Giang, đồng chí Võ Văn Sơn được các bạn đoàn viên, thanh niên tặng cho một biệt danh thân thương, trìu mến “Sơn từ thiện”. Học Bác về tấm lòng yêu thương, đồng chí Võ Văn Sơn đã đề xuất và thực hiện thành công hai mô hình: “Đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó”. Ngoài những giờ giảng dạy, đồng chí Sơn thường tìm đến những hoàn cảnh kém may mắn để thăm hỏi, động viên và viết bài gửi cho các cơ quan báo đài, cũng như đăng tải trên mạng xã hội để kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ. Nhờ đó, nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là sinh viên đã được cộng đồng hỗ trợ, tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ. Đây cũng là chiếc cầu nối tích cực và hiệu quả để đồng chí Sơn tiếp tục lan tỏa thông điệp yêu thương, chia sẻ trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng.

Tính đến hiện nay, đồng chí Võ Văn Sơn đã vận động nhiều nhà hảo tâm và tổ chức từ thiện hỗ trợ hơn 1.000 suất học bổng và quà tặng, xây dựng 10 nhà tình nghĩa và chữa bệnh cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, tai nạn với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Hiện tại, đồng chí Võ Văn Sơn vẫn nỗ lực duy trì những chương trình thiện nguyện như: Đồng hành cùng sinh viên nghèo vượt khó, Cánh én mùa xuân, Hơi ấm mùa đông, Trung thu cho em, Nâng bước đến trường, Thắp sáng niềm tin. Những chương trình này đều được đoàn viên, thanh niên và lãnh đạo nhà trường ủng hộ.

SONG AN

Đảng ủy