.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Phụ huynh cùng tân sinh viên "ngày đầu tiên đi học"

21-08-2018

>> Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh ngành học mới: Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Tin học công nghiệp

>> Trường ĐH Tiền Giang chính thức tuyển sinh ngành Đại học Công nghệ Kỹ thuật Điện tử - Tin học công nghiệp

>>  Trường ĐH Tiền Giang thông báo nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ bổ sung (đợt 1)

 

Sáng ngày 20/8, cùng với hơn 1.400 tân sinh viên "ngày đầu tiên" đến trường để bắt đầu chương trình học Giáo dục thể chất quốc phòng, nhiều phụ huynh từ Cà Mau, Long An, Bến Tre, các huyện xa của Tiền Giang đã không quản ngại đường sá xa xôi đã đưa con em mình đến Trường.

Chú Nguyễn Thệ Hải, quê ở huyện Bình Thới, Cà Mau cùng nhiều phụ huynh đưa con đến trường nhập học rồi ngồi trước cổng trường để đợi con tan học trong buổi học đầu tiên. Thấy vậy, thầy Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Tư vấn tuyển sinh cùng thầy Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục đã mời quý phụ huynh vào bên trong Trường - nơi tiếp đón và tư vấn, hỗ trợ tân sinh viên để quý phụ huynh có chỗ ngồi nghỉ ngơi và đợi sinh viên.

Cùng chung một nỗi niềm, tâm tư của các bậc phụ huynh lần đầu tiên con cái mình đi xa nhà, vì vậy, ai cũng muốn đồng hành cùng con em mình trong buổi đầu còn nhiều bỡ ngỡ khi bước chân vào cổng trường đại học.

Chú Nguyễn Thệ Hải cho biết, vợ chồng chú chỉ có 2 người con. Con trai lớn là Nguyễn Hoàng Huân, năm nay cháu trúng tuyển vào ngành Văn học của Trường ĐH Tiền Giang. Vợ chồng chú rất vui mừng và cố gắng để cho cháu được đi học với điều kiện tốt nhất. Mặc dù quê ở Cà Mau xa xôi, tuy nhiên may mắn là gia đình chú có người quen ở Mỹ Tho (gần chùa Vĩnh Tràng), nên con trai chú ở nhờ ở đây để đi học. Điều đó cũng khiến chú yên tâm phần nào, nhưng ngày đầu tiên, chú vẫn muốn đưa con trai đến trường để xem tình hình học tập của con như thế nào, với lại cũng muốn cho con mình tự tin hơn khi có cha bên cạnh.

Phụ huynh đợi con trong sân trường trong lúc Hiệu trưởng nhà trường gặp gỡ chúc mừng Tân sinh viên.

Nhiều phụ huynh đưa con đến trường rồi ngồi trước cổng đợi con tan trường trong buổi học đầu tiên.

 

Thầy Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục (bìa trái)  và thầy Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Tư vấn tuyển sinh (bìa phải) cùng trò chuyện và hỏi thăm phụ huynh.

 

Thầy Đinh Quốc Cường giới thiệu với phụ huynh một số thông tin về Trường ĐH Tiền Giang và chương trình đào tạo của nhà trường.

Phụ huynh sau đó được mời vào trong trường, nơi có bố trí bàn ghế, nước uống để ngồi nghỉ ngơi và được tư vấn thêm về chương trình đi làm tại Nhật bản cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Chú Nguyễn Thệ Hải, quê ở huyện Bình Thới, Cà Mau cho biết: Con trai chú được nhà trường tư vấn thông tin tuyển sinh và cháu tự lựa chọn học ngành Văn học tại Trường ĐH Tiền Giang. Dù xa xôi, nhưng gia đình rất tôn trọng quyết định của cháu và mong cháu học tập đạt kết quả tốt nhất.

Anh Trương Hữu Thuận phụ huynh em Trương Cẩm Phương (lớp ĐH Kế toán 18) quê ở Cai Lậy (bìa phải) cùng các phụ huynh ngồi đợi con mình trong buổi học đầu tiên.

Anh nói, dù con gái đã lớn nhưng lần đầu tiên xa nhà đi học nên anh và mọi người trong gia đình cũng hơi lo lắng. Vì vậy anh muốn đi cùng để cho con gái yên tâm và tự tin hơn trong những ngày đầu tiên ở Mỹ Tho này.

 

 

LÊ TÂN

 

 

 

 

Phòng Quản lý đào tạo