.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Tag

;

Chia sẻ

Chiến sĩ tại mặt trận Gò Công Tây: Cháy mãi ngọn lửa nhiệt huyết tình nguyện

05-07-2019

Đến nay, hơn 300 viên chức trẻ và sinh viên Trường Đại học Tiền Giang trải qua 1/3 đoạn đường thực hiện chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại 28 xã/ phường thuộc 8 huyện/thị xã của Tiền Giang. Riêng mặt trận xã Long Vĩnh (huyện Gò Công Tây) có 18 chiến sĩ của Đội hình điện và Đội hình Xây dựng nông thôn mới đóng quân. 

 Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề: “Tuổi trẻ Trường Đại học Tiền Giang tình nguyện xây dựng quê hương”. Chiến dịch hè năm nay được diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 14/7/2019 với sự tham gia của gần 300 tình nguyện viên. Các chiến sĩ tình nguyện thực hiện các chương trình chính như: Xây dựng và sửa chữa nhà, Xây dựng nông thôn mới, Phổ cập giáo dục, Sửa chữa mạng lưới điện và Chuyển giao khoa học kỹ thuật; Trồng cây xanh bảo vệ môi trường; Dọn dẹp, vệ sinh các nhà bia liệt sĩ; Thăm, hỗ trợ sửa chữa nhà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng; Tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi...

BBT Website ghi nhận một số hoạt động của chiến sĩ mùa hè xanh tại mặt trận xã Đồng Thạnh và xã Long Vĩnh (huyện Gò Công Tây):

Náo nức ngày ra quân 1/7/2019

Các chiến sĩ tích cực sửa chữa điện giúp người dân xã Long Vĩnh

Các chiến sĩ nữ nỗ lực làm việc

Áo xanh nhiệt tình sửa chữa điện cho bà con tại xã Long Vĩnh

Tình nguyện viên giúp trồng cây xanh trên đường nông thôn của xã Long Vĩnh

 

Các chiến sĩ trồng hoa sao nhái trên tuyến đường nông thôn mới của xã Đồng Thạnh

Các chiến sĩ trồng cây xanh trên tuyến đường nông thôn mới của xã Long Vĩnh

Các chiến sĩ làm việc hăng say và nhiệt huyết

 

“Hiểu địa phương, thương đồng bào, không hô hào, khát khao cống hiến” 

Bữa cơm trưa ấm lòng

Nụ cười áo xanh

Với tinh thần quyết tâm cao trong chiến dịch, mong rằng các chiến sĩ sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của sinh viên Trường Đại học Tiền Giang và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để lại ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người dân tại huyện Gò Công Tây.

VĨNH SƠN

Đoàn thanh niên