.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tự hào là sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản

04-06-2021

Việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường hiện nay luôn là vấn đề khó khăn cho phụ huynh và học sinh khi lựa chọn một ngành để theo học. Phần lớn, người học luôn lựa chọn đăng ký vào những ngành được cho là “hot” nên dẫn đến đầu ra quá nhiều so với nhu cầu thực tế.

Trong khi đó có những ngành rất dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường điển hình như ngành Nuôi trồng thủy sản. Ngành học Nuôi trồng thủy sản thuộc Khoa nông nghiệp và công nghệ thực phẩm, trường Đại học Tiền Giang mặc dù còn khá non trẻ so với các trường lớn như Đại học Cần Thơ, đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh. Song hàng năm, Trường vẫn luôn đào tạo và cho ra những thế hệ sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản có đầy đủ trình độ, năng lực chuyên môn cao đáp ứng tốt cho thị trường lao động trong và ngoài tỉnh. Hiện tại, các em sinh viên ra trường có công việc tốt đúng lĩnh vực chuyên môn mình đã học.

Anh Nguyễn Hồ Tuấn, quê ở Tiền Giang, là cựu sinh viên lớp Cao đẳng Nuôi trồng thủy sản khóa 13, công việc hiện tại là nhà phân phối thuốc thủy sản và tôm giống khu vực các tỉnh miền nam (Công ty thuốc Napha-T.Y và Tôm giống Vinh Tâm)

Theo Anh Tuấn thì chọn học ngành Nuôi trồng thủy sản của trường Đại học Tiền Giang  vì gần nhà đỡ tốn chi phí khi đi học. Trong quá trình học tại trường, các môn học đáp ứng tốt các nhu cầu khi đi làm thực tế. Những chuyến đi kiến tập và thực tập nghề thực tế đã đem lại những kĩ niệm và kinh nghiệm trước khi đi làm. Thầy cô giảng dạy nhiệt tình, tận tâm và gần gũi với sinh viên. Công việc hiện tại rất  tốt và rất hài lòng. Định hướng tương lai là thành lập một công ty riêng cho bản thân.

 

Các bạn học sinh cấp 3 đang đứng trước thời điểm quan trọng khi phải lựa chọn một môi trường học tập thích hợp. Anh Tuấn có vài lời gửi đến các bạn là “nếu bạn có dự định và chịu khó kiên trì trong công việc hãy chọn ngành Nuôi trồng thủy sản của Trường Đại học Tiền Giang s không làm bạn thất vọng”.

Anh Nguyễn Thanh Sang quê ở Tiền Giang, là cựu sinh viên Đại học Ngành Nuôi Trồng Thủy Sản (niên khóa 2013-2017) của trường Đại Học Tiền Giang. Hiện đang làm việc tại công ty TNHH TM&DV Nam Mỹ khu vực Bến Tre, ở vị trí kỹ thuật - kinh doanh.

 

Theo nhận định của anh Sang chọn theo học ở trường vì Đại học Tiền Giang là một ngôi trường công lập, gần nhà. Mức học phí vừa phải, phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Suốt thời gian học ở trường đã để lại cho Anh Sang rất nhiều kỹ niệm. Anh Sang chia sẻ “Năm nhất, một năm chuyển cấp từ phổ thông lên đại học còn khá nhiều bỡ ngỡ, khó khăn vì môi trường học hoàn toàn mới, bạn bè mới, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến kết quả học tập. Nhưng những năm sau, nhờ sự khuyên nhủ chỉ bảo của quý thầy cô mà kết quả đạt được theo mong muốn của bản thân và gia đình. Phong trào Đoàn- Hội, đã bổ trợ thêm cho tôi một số kỹ năng cơ bản để giúp ít được cho bản thân. Trường Đại học Tiền Giang có đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công việc giảng dạy cũng như việc học và giải trí của sinh viên. Đội ngũ giảng viên tâm huyết, tận tâm, thân thiện... phong trào Đoàn - Hội đa dạng, phong phú giúp phát triển các kỹ năng mềm cho tôi”. Anh Sang khá hài lòng về công việc đã chọn ở hiện tại và luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà công ty đã phân công.

Mượn lời anh Sang để thay lời kết “Môi trường học như thế nào, ở đâu, có danh tiếng hay không không quan trọng. Quan trọng là bạn học như thế nào, có phù hợp với điều kiện và năng lực của mình hay không. Vì vậy, việc lựa chọn theo học ngành Nuôi trồng thủy sản của trường Đại học Tiền Giang cũng là một nơi đáng quan tâm dành cho các bạn ở khu vực miền Tây Nam Bộ”.

Bùi Văn Mướp

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm