.:Trường Đại học Tiền Giang:. 
Chia sẻ

Lễ tổng kết hoạt động sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Quốc gia Changwon

07-01-2019

Vừa qua, tại xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) xã tổ chức Lễ tổng kết hoạt động sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Quốc gia Changwon - Hàn Quốc. Được biết, đây là lần thứ 5 đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Quốc gia Changwon - Hàn Quốc thực hiện chương trình tình nguyện vì cộng đồng tại thị xã Cai Lậy.

Trong một tuần làm việc (từ ngày 26/12/2018 - 02/01/2019), đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Quốc gia Changwon - Hàn Quốc đã tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, điều kiện kinh tế và phát triển nông thôn, cùng ăn, cùng ở và cùng làm công việc đồng áng với người dân xã Tân Hội. Đồng thời, các sinh viên tình nguyện đã xây dựng 07 nhà vệ sinh cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 84 triệu đồng (hỗ trợ 12 triệu đồng/nhà vệ sinh), tạo điều kiện cho các gia đình sinh hoạt thuận tiện, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, đoàn còn giao lưu với học sinh Trường Tiểu học Tân Hội, thực hành các thí nghiệm khoa học đơn giản với học sinh khối lớp 5 và cùng vui chơi với các em học sinh.

Dịp này, UBND thị xã Cai Lậy, UBND xã Tân Hội đã khen thưởng cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị xã năm 2018 và các sinh viên tình nguyện Hàn Quốc hoàn thành tốt nhiệm vụ.

VĨNH SƠN, HẢI VÂN