• Ngày post: 10-01-2022
    Ngày 5/1/2022, Hội đồng Khoa học và Đào tạo của Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức nghiệm thu đề tài: “Phát triển kỹ năng đọc sách của sinh viên nhóm ngành Khoa học xã hội và nhân văn, Trường Đại học Tiền Giang” của sinh viên Lê Chí Vỹ và Lê Thị Ánh Sương (Lớp Đại học Văn hóa học 18, Khoa Sư phạm & Khoa học cơ bản) thực hiện dưới sự hướng dẫn của thầy Võ Văn Sơn (Giảng viên Trung tâm Thông tin – Thư viện).
  • Ngày post: 30-10-2021
    Chiều ngày 25/10/2021 vừa qua, nhóm đề tài Nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu biến tính bột gạo bằng tổ hợp enzyme phân nhánh và maltogenic amylase - ứng dụng sản xuất bánh hủ tiếu và bún tươi cho người bệnh đái tháo đường và béo phì” tiến hành tổ chức hội thảo trực tuyến nhằm đánh giá và góp ý kết quả đạt được của đề tài. Đây là nhóm đề tài nghiên cứu cấp tỉnh do TS. Lê Quang Trí – Giám đốc Sở GDĐT Tiền Giang và Ths. Phạm Đỗ Trang Minh – Phó trưởng Bộ môn CNTP đồng chủ nhiệm được thực hiện từ tháng 12/2018. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn ra phức tạp và kéo dài, nhưng đến nay nhóm cũng đã cơ bản hoàn thành các nội dung đã đặt ra trong đề cương.
  • Ngày post: 15-10-2021
    Năm 2021, Trường Đại học Tiền Giang tiếp tục có 4 đề tài tham gia Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka lần thứ 23, gồm: Nghiên cứu quy trình chế biến trà thảo mộc túi lọc và bột sấy phun giàu hợp chất polyphenol từ cây rau càng cua (Peperomia pellucida L.); Thiết lập quy trình trích ly hợp chất polyphenol từ vỏ chuối (Musa spp.); Vật liệu xanh từ nhà máy nhiệt điện; Phân lập, tuyển chọn vi khuẩn phân giải cellulose từ hệ tiêu hóa của côn trùng và bã thực vật hoai mục để ứng dụng vào ủ phân hữu cơ vi sinh vỏ quả sầu riêng.
  • Ngày post: 12-05-2021
    Nghiên cứu khoa học là hoạt động giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học và tìm tòi, sáng tạo để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống. Nghiên cứu khoa học còn giúp cho sinh viên đào sâu kiến thức và nhớ lâu hơn cũng như rèn luyện các kỹ năng đọc tài liệu, tổng hợp, phân tích dữ liệu, viết bài, …
  • Ngày post: 23-02-2021
    Quyết định số 51/QĐ-ĐHTG, ngày 28/01/2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang v/v Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định quản lý nhiệm vụ KH&CN của viên chức Trường Đại học Tiền Giang ban hành kèm theo Quyết định số 17/QĐ-ĐHTG ngày 09/01/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang.
  • Ngày post: 12-01-2021
    Là một trường Đại học công lập "địa phương" nhưng bằng sự nỗ lực, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang (ĐHTG) đã mang về các giải cao tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) Euréka năm 2020. Đây là giải thưởng uy tín dành cho sinh viên đam mê NCKH trên toàn quốc do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sáng lập từ năm 1999.
  • Ngày post: 10-01-2021
    Ngày 08/01/2021, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức chương trình tuyên dương sinh viên đạt thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2020. Đến dự có: ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Văn Khang - Nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Tiền Giang; T.S Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường; PGS. TS Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Hữu Hải và TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
  • Ngày post: 16-12-2020
    Ngày 15/12/2020, tại TP.HCM, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học An toàn thực phẩm và an ninh lương thực. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên.TS. Nguyễn Bích Hà Vũ, ThS. Hà Thị Tuyết Phượng (Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Tiền Giang) đã đoạt giải nhất tại hội thảo.

nội dung tag