.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang đoạt giải ba Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh khu vực ĐBSCL lần II, năm 2019

13-05-2019

Ngày 12/5, tại Trường ĐH Tây Đô, 12 trường ĐH trong khu vực ĐBSCL đã cùng về đây tham gia tranh tài ở Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh khu vực ĐBSCL, lần II, năm 2019. Lần lượt vượt qua 4 đội ở vòng bảng, đội của Trường ĐH Tiền Giang đã bước vào vòng chung kết xếp hạng và giành được giải ba Hội thi năm nay.

Hội thi nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), đồng thời chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đại diện các trường dự thi nhận cờ lưu niệm.

Thông qua Hội thi nhằm giúp hình thành cho sinh viên các trường đại học trong vùng niềm đam mê học tập và nghiên cứu khoa học lý luận chính trị, nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Củng cố hệ thống kiến thức các môn lý luận chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh;  Tạo điều kiện để sinh viên các trường đại học trong vùng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để cùng tiến bộ và phát triển; Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sự thống nhất cao về nhận thức và hành động của các cấp bộ Đoàn và thế hệ trẻ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục, có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên học tập và làm theo.

Đội ĐH Tiền Giang trong phần thi tự giới thiệu 

Hội thi được tổ chức lần đầu tiên năm 2018 tại Trường ĐH Cần Thơ và do Trường ĐH Cần Thơ đăng cai tổ chức với sự tham gia của 11 trường ĐH trong khu vực. Hội thi năm nay, do Trường ĐH Tây Đô đăng cai tổ chức với sự tham gia của 12 trường ĐH gồm: ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Bạc Liêu, ĐH Đồng Tháp, ĐH Tiền Giang, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Y dược Cần Thơ, ĐH Công nghệ kỹ thuật Cần Thơ, ĐH Trà Vinh, ĐH Nam Cần Thơ và ĐH Xây dựng miền Tây.

Các thành viên trong phần thi tăng tốc ở vòng thi đấu bảng

12 đội thi đấu (mỗi đội có 5 thành viên chính thức và 2-3 thành viên dự bị) được chia làm 3 bảng A, B, C, mỗi bảng gồm có 4 đội dự thi. Sau vòng đấu bảng (với các phần thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích), đội nhất bảng sẽ được chọn để bước vào vòng chung kết (với các phần thi: Theo dòng lịch sử, Đi tìm chân lý và Đường đến vinh quang) . 3 đội nhì bảng sẽ tiếp tục trải qua một vòng thi đấu phụ để chọn ra đội thắng cuộc bước tiếp vào vòng chung kết.

Các đội đoạt giải cao cùng chụp hình lưu niệm với BGK, BTC và Trưởng các đoàn.

 Qua hai vòng thi đấu với nhiều phần thi hấp dẫn và không kém phần căng thẳng, đội của Trường ĐH An Giang đã đoạt giải nhất. Giải nhì thuộc về ĐH Tây Đô. Đồng giải ba thuộc về ĐH Tiền Giang và Bạc Liêu. Giải khuyến khích được trao cho 2 trường là ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và ĐH Xây dựng miền Tây. Ngoài ra BTC cũng đã trao giải ấn tượng cho đội của ĐH Cần Thơ và ĐH Tây Đô.

Cả đội cùng chụp hình lưu niệm

Tạm biệt ĐH Tây đô và hẹn gặp lại tại Hội thi lần III, năm 2020 tại ĐH Trà Vinh.

 

Theo bốc thăm của Ban tổ chức, Hội thi lần 3 năm 2020 sẽ do Trường ĐH Trà Vinh đăng cai và được tổ chức tại ĐH Trà Vinh và Trường ĐH Tiền Giang sẽ đăng cai cuộc thi cấp khu vực này vào năm 2023.

LÊ TÂN - VIỆT TIẾN

 

 

Đoàn thanh niên