.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tuyển sinh 2019: Trường ĐH Tiền Giang có 1.336 thí sinh trúng tuyển nhập học

23-10-2019

 

Ngày 21/10, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức tổng kết công tác tuyển sinh năm 2019. Tham dự Hội nghị có PSG.TS Võ Ngọc Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Hữu Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô trưởng, phó các đơn vị, quý thầy cô tham gia đoàn tư vấn tuyển sinh và viên chức phụ trách công tác tuyển sinh ở các đơn vị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, PSG.TS Võ Ngọc Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị, cá nhân đã đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2019 vừa qua. Đặc biệt, kế hoạch tổ chức tư vấn tuyển sinh được ban hành sớm và triển khai đồng bộ; bộ phận chuyên môn và các đơn vị, đặc biệt là vai trò của các khoa chuyên môn đã tập trung mọi nguồn lực phù hợp, đúng yêu cầu, tạo được hình ảnh đẹp và dấu ấn đẹp của Trường ĐH Tiền Giang tại các địa phương. Tuy nhiên, các đơn vị cũng cần nhìn nhận khách những hạn chế, thiếu sót để năm 2020, công tác tuyển sinh của nhà trường tiếp tục đạt kết quả cao hơn.

Thí sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Tư vấn tuyển sinh.

Báo cáo kết quả tại Hội nghị, ThS Đinh Quốc Cường – Giám đốc Trung tâm quan hệ doanh nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho biết: Năm 2019, Trường ĐH Tiền Giang dự kiến tuyển sinh 2.090 chỉ tiêu ở 21 ngành, trong đó ĐH chính quy 1.410 chỉ tiêu; Cao đẳng Sư phạm: 200 chỉ tiêu và Cao đẳng giáo dục nghề nghiệp: 480 chỉ tiêu. Qua tổng kết công tác tuyển sinh cho thấy, có 1.336/2.090 thí sinh trúng tuyển nhập học, tỉ lệ chung đạt 65%, trong đó CĐSP mầm non đạt 92%, hệ đại học chính quy đạt 71% và hệ CĐ Giáo dục nghề nghiệp đạt 35%. So với năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh năm nay cao hơn, tuy nhiên tỉ lệ thí sinh trúng tuyển nhập học có giảm hơn.

Thí sinh trúng tuyển cùng phụ huynh đến Trường ĐH Tiền Giang làm hồ sơ nhập học.

 

Công tác quảng bá, tư vấn tuyển sinh năm 2019 cũng đã được tổ chức và thực hiện tốt với 22 đầu công việc được xác định cụ thể. Trường đã tổ chức đi tư vấn trực tiếp tại 62 trường  THPT và tư vấn cho phụ huynh của 10 trường THPT trên địa bàn Long An, Tiền Giang và Bến Tre. Trường cũng đã tổ chức các đoàn tư vấn tuyển sinh tại Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp… Kết quả khảo sát tân sinh viên K19 cho thấy, tỉ lệ thí sinh biết thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Tiền Giang thông qua các đoàn tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các trường là 55%, tỉ lệ cao nhất trong số các hình thức tiếp cận thông tin. Tiếp theo đó là thông qua zalo, Facebook, người thân, bạn bè. Điều đó chứng tỏ, công tác tổ chức các đoàn tư vấn trực tiếp vẫn tiếp tục phát huy được hiệu quả.

Quý thầy cô tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu. 

Trong năm qua, Trường cũng đã phối hợp với báo Tuổi trẻ tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho 3.436 học sinh lớp 12 của 28 trường THPT trong tỉnh; phối hợp với VNPT Tiền Giang thực hiện 13 lượt nhắn tin với tổng cộng 31.006 tin nhắn thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung, thông báp trúng tuyển, nhập học…; tổ chức diễn đàn giáo dục trên đài Truyền hình Tiền Giang; tư vấn trực tiếp cho thí sinh sau khi có kết quả thi THPT quốc gia; tư vấn qua điện thoại; quảng bá, tư vấn tuyển sinh thông qua website, fanpage, zalo, bướm tuyển sinh…

ThS. Đinh Quốc Cường tham giới thiệu chương trình liên kết với công ty Esuhai và trường Nhật ngữ Kaizen đến học sinh.

Nhà trường cũng đã thực hiện tốt việc tổ chức cho sinh viên về trường THPT cũ để tư vấn, hướng dẫn cho các em học sinh khối 12; phối hợp với công ty TNHH Esuhai tư vấn cho lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân, học sinh các trường THPT thông tin về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản; tổ chức tặng quà cho học sinh học bổng cho sinh viên giỏi vào trường…

 

Tại Hội nghị, ngoài việc thống nhất và ghi nhận những kết quả mà công tác tuyển sinh của Trường đã đạt được, nhiều quý thầy cô cũng đã có ý kiến đóng góp cho các nội dung liên quan đến hoạt động quảng bá, tư vấn tuyển sinh cũng như việc mở một số ngành học mới và đóng một số ngành học có lượng thí sinh đăng ký nhập học ít. Một số vấn đề về hình thức tổ chức tư vấn tuyển sinh cũng như công tác đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo

cũng được các thầy cô lưu ý nhằm thu hút sinh viên học tập tại trường. Đặc biệt, việc liên kết với doanh nghiệp, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp cũng là nhân tố quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề học tập của sinh viên.

Trong năm 2019 vừa qua, việc Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh những ngành học mới, trong đó có ngành ĐH Luật và ĐH Du lịch đã thu hút rất đông thí sinh đăng ký xét tuyển. Điều đó cho thấy, việc mở ra những ngành học mới đáp ứng nhu cầu của xã hội là hướng đi đúng mà Trường ĐH Tiền Giang cần tiếp tục phát huy trong những năm tới.

Tại Hội nghị tổng kết, Hiệu trưởng trường ĐH Tiền Giang cũng đã khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyển sinh của Trường trong mùa tuyển sinh 2019 vừa qua. Đồng thời, Hiệu trưởng nhà trường cũng lưu ý một số vấn đề liên quan đến việc xác định ngành nghề đào tạo để tuyển sinh trong năm học 2019-2020, trong đó nhấn mạnh đến vai trò của khoa chuyên ngành và tổ chức Đoàn – Hội trong Trường.

BBT