.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên tình nguyện Hàn Quốc tập huấn các lớp kỹ thuật tại Trường ĐH Tiền Giang

10-01-2020

Từ ngày 08/01 đến ngày 20/01, 18 tình nguyện viên (2 giảng viên và 16 sinh viên) do Giáo sư Kim Sangil làm trưởng đoàn đến từ trường ĐH Quốc gia Pusan, Hàn Quốc sẽ thực hiện chương trình tình nguyện tại Trường ĐH Tiền Giang. Sáng ngày 09/01, Trường ĐH Tiền Giang cũng đã tổ chức buổi đón tiếp đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc đến với trường ĐH Tiền Giang.

Quý thầy cô và sinh viên tham dự Lễ đón tiếp đoàn tình nguyện viên.

Trong hơn 10 ngày công tác tại Trường ĐH Tiền Giang, đoàn tình nguyện viên sẽ thực hiện hướng dẫn kỹ thuật 03 nội dung gồm: Hướng dẫn sử dụng máy tin 3D; tập huấn sử dụng Drone và Arduino; hướng dẫn biên tập video trên điện thoại. Mỗi nội dung tập huấn được chia làm 02 lớp với thời lượng mỗi lớp tập huấn 4 buổi dành cho các bạn sinh viên và viên chức của Trường ĐH Tiền Giang.

TS. Lê Minh Tùng phát biểu chào mừng đoàn tình nguyện viên đến Trường ĐH Tiền Giang.

Phát biểu tại Lễ đón tiếp đoàn, TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi đầu năm mới nhà trường được đón tiếp đoàn tình nguyện viên đến từ Hàn Quốc thực hiện các chương trình tình nguyện tại Trường ĐH Tiền Giang.

Đây không phải là lần đầu tiên, sinh viên tình nguyện Hàn Quốc đến với Trường ĐH Tiền Giang mà từ những năm trước đây, thông qua tổ chức KOICA nhà trường cũng đã đón tiếp nhiều đoàn sinh viên từ các trường như: ĐH Quốc gia Changwon, ĐH Quốc gia Chonbuk, ĐH Quốc gia Seoul…đến và cùng với sinh viên ĐH Tiền Giang thực hiện nhiều chương trình tình nguyện có ý nghĩa cho bà con nông dân tại các địa phương trong tỉnh.

Các bạn tình nguyện viên là sinh viên của Trường ĐH Quốc gia Pusan, Hàn Quốc

Nhà trường hy vọng, trong thời gian 10 ngày lưu tại Tiền Giang, các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều mối quan hệ, giao lưu gắn bó với sinh viên, giảng viên và người dân Tiền Giang; hiểu biết thêm về văn hóa, con người Việt Nam; giúp giảng viên và sinh viên ĐH Tiền Giang có thêm những kiến thức bổ ích thông qua các chương trình tập huấn của đoàn.

Đoàn cùng chụp hình lưu niệm.

Đại diện đoàn tình nguyện viên Hàn Quốc, giáo sư Kim Sangil cũng đã gửi lời cám ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường và các bộ phận liên quan đã tiếp đón đoàn chu đáo, tạo điều kiện để đoàn thực hiện tốt chương trình tình nguyện tại Trường ĐH Tiền Giang.

Sau Lễ đón tiếp đoàn, các bạn tình nguyện viên cũng đã bắt đầu chương trình tập huấn buổi đầu tiên ở nội dung in 3D dành cho các bạn sinh viên và giảng viên đã đăng ký tham gia.

Trường ĐH Tiền Giang đã chuẩn bị phòng máy với hệ thống wifi và các phần mềm được cài đặt theo hướng dẫn của đoàn để các bạn sinh viên có thể sử dụng tốt nhất.

Các bạn sinh viên Hàn Quốc hướng dẫn sinh viên ĐH Tiền Giang thao tác trên máy tính.

 

BBT

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế