.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tăng cường kết nối với các đối tác giáo dục Ấn Độ

04-09-2021

 

Chiều ngày 26/8/2021 vừa qua, được sự ủy quyền của Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang, TS. Cao Nguyên Thi - Phó Trưởng Phòng QLKHCN&HTQT đã tham dự cuộc họp trực tuyến với các đối tác giáo dục trong nước và các tổ chức giáo dục Ấn Độ thông qua sự giới thiệu của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh và Hiệp hội các nhà nhập khẩu Ấn Độ. Chủ trì buổi họp có ông Madan Mohan Sethi - Tổng Lãnh sự Ấn Độ, cùng với đại diện các trường đại học tại Việt Nam như: Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn,…và các tổ chức giáo dục tại Ấn Độ như: Trường Đại học Kalinga, Trường Đại học Nalanda, Trường Đại học Shobhit, Trường Đại học Sharda, Trường Đại học QUEST,…

 

Đại diện các đơn vị tại buổi họp

             Tại buổi họp, đại diện các đơn vị đã tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau mà các đối tác Ấn Độ đề cập như: Công nghệ thông tin, Nông nghiệp, Công nghệ sinh học, Sức khỏe, Y tế, Du lịch, Ngoại ngữ …. Phía các đối tác Ấn Độ đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giới thiệu tổng quan về cơ sở giáo dục với những chương trình học bổng mà các sinh viên Việt Nam có thể quan tâm kể cả dành cho đội ngũ giảng viên các trường đại học tại Việt Nam mong muốn nâng cao trình độ. Đại diện Trường Đại học Tiền Giang cũng đã giới thiệu sơ lược về trường và nêu một số lĩnh vực có tiềm năng hợp tác cũng như là nhu cầu nâng cao trình độ ở một số lĩnh vực mà giảng viên nhà trường hiện đang quan tâm. Kết thúc buổi làm việc, các bên thống nhất trong việc sẽ có những trao đổi thông tin cụ thể hơn nhằm làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ giữa các cơ sở giáo dục của hai nước.

             Đây là cơ hội tốt cho Trường Đại học Tiền Giang để mở rộng quy mô và nội dung hợp tác với các đối tác Ấn Độ, nhất là trong hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 

Cao Nguyên Thi - Phạm Quốc Thịnh

Phòng QLKHCN&HTQT

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế