Chương trình học bổng sau đại học của Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan dành cho các quốc gia trong và ngoài khu vực Đông Nam Á

05-06-2020

Trường Đại học Chulalongkorn luôn thể hiện vai trò lãnh đạo trong việc thực hiện hợp tác trao đổi với công đồng quốc tế. Nhằm phát triển hơn nữa việc hợp tác học thuật  giữa Thái Lan và các quốc gia khác, Trường Đại học Chulalongkorn đã thành lập “Chương trình học bổng sau đại học cho các quốc gia trong và ngoài khu vực Đông Nam Á” để hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đến học sau đại học tại Trường Đại học Chulalongkorn.

Loại học bổng:

1. Học bổng Thạc sỹ 02 năm

Học kỳ I bắt đầu vào tháng 8

Học kỳ II bắt đầu vào tháng 1

1. Học bổng Tiến sỹ 03 năm

Học kỳ I bắt đầu vào tháng 8

Học kỳ II bắt đầu vào tháng 1

Các điều khoản học bổng:

Học bổng sẽ bao gồm các khoản sau:

1. Vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, chi theo thực tế. Cần phải lưu ý thêm rằng
    1. Sinh viên thuộc các nước Đông Nam Á: chi phí mỗi chiều bay không quá 8.500 Bath
    2. Sinh viên thuộc các nước châu Á:  chi phí mỗi chiều bay không quá 12.000 Bath
    3. Sinh viên thuộc các nước châu Âu, Úc và New Zealand cũng như châu Phi: chi phí mỗi chiều bay không quá 20.000 Bath
    4. Sinh viên thuộc các nước Bắc và Nam Mỹ: chi phí mỗi chiều bay không quá 30.000 Bath

Sinh viên phải tự trả chi phí các chuyến bay và sẽ được hoàn tiền lại khi đến Trường Đại học Chulalongkorn

1. Học phí
  2. Sinh hoạt phí và chỗ ở: 16,000 baht/tháng

Các điều kiện của học bổng:

1. Thời hạn học bổng không thể gia hạn

2. Người nhận học bổng không thể hoãn thời gian nhận học bổng do Trường Đại học Chulalongkorn yêu cầu.

3. Người nhận học bổng không được phép làm bất cứ công việc gì khác ở Thái Lan trong suốt thời gian nhận học bổng.

Điều kiện đăng ký học bổng:

1. Ứng viên phải là sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp đại học từ các nước trong và ngoài khu vực Đông Nam Á. Nghiên cứu viên, cán bộ viên chức và giảng viên sẽ trở về công tác, giảng dạy tại các trường đại học nước nhà sau khi tốt nghiệp tại Trường Đại học Chulalongkorn sẽ được ưu tiên.

2. Ứng viên phải hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc Thạc sỹ theo yêu cầu của chương trình học.

3. Điểm trung bình học kỳ cuối của ứng viên trước khi đăng ký học bổng không được thấp hơn 2.75 trình độ đại học và không được thấp hơn 3.25 đối với trình độ sau đại học.

4. Ứng viên phải dưới 35 tuổi.

5. Ứng viên phải thành thạo tiếng Anh. TOEFL tối thiểu là 500 hoặc 173 đối với TOEFL trên máy tính hoặc IELTS 5.0.

6. Ứng viên phải có sức khỏe tốt.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

1. Đơn dự tuyển kèm 01 ảnh 3x4

2. Sơ yếu lý lịch

3. Bảng điểm

4. Bằng tốt nghiệp

5. Bản sao hộ chiếu

6. 02 thư giới thiệu từ Trưởng Phòng, Giám đốc hay Trưởng Khoa nơi ứng viên công tác

7. Giấy chứng nhận sức khỏe do bệnh viện tại quốc gia của ứng viên cấp.

Quy trình đăng ký

1. Ứng viên phải gửi trực tiếp đơn đăng ký hoàn chỉnh và các hồ sơ có liên quan đến Khoa/Chương trình mà ứng viên chọn trước khi hạn cuối của học bổng do Phòng Đào tạo đưa ra. Thông tin chi tiết xem tại:

Thông tin về tất cả các chương trình:

Thông tin về các chương trình quốc tế:

Ứng viên phải được Khoa/Chương trình kiểm tra và lựa chọn trước khi đến Phòng Đào tạo, Trường Đại học Chulalongkorn và các hồ sơ hợp lệ phải được gửi đến Phòng Đào tạo trước ngày 19/6/2020 cho học kỳ I của năm học 2020 trước ngày 15/10/2020 cho học kỳ II của năm học 2020.

Hướng dẫn và Đơn đăng ký

Xem tại website:

QUỐC THỊNH

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế