.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Thông báo về các chương trình học bổng của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) năm 2021

27-10-2021

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) là tổ chức hỗ trợ trao đổi học thuật lớn nhất thế giới. Đóng vai trò là một hiệp hội chung của hơn 240 trường đại học Đức, DAAD có trụ sở chính tại Bonn cùng mạng lưới các Văn phòng đại diện, Trung tâm thông tin cũng như Trung tâm Khoa học và Sáng tạo (DWIH) tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Với gần 1.000 nhân viên làm việc trên khắp thế giới, mỗi năm DAAD tài trợ cho khoảng hơn 145.000 người.

Văn phòng đại diện DAAD tại Việt Nam cũng thúc đẩy trao đổi sinh viên, sinh viên đã tốt nghiệp, các nhà khoa học và nhà quản lý trường đại học; đồng thời hỗ trợ mối quan hệ đối tác giữa các trường đại học của Việt Nam và Đức. Hàng năm, DAAD trao tặng các học bổng ngắn hạn và dài hạn với trị giá khoảng một triệu Euro cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học, các giảng viên đại học và các nhà khoa học. Thông qua các học bổng này, DAAD muốn thúc đẩy quá trình quốc tế hóa khoa học. Nhiệm vụ trọng tâm của DAAD là khuyến khích các tài năng trẻ lựa chọn học tập và nghiên cứu tại Đức. Các sinh viên có thành tích tốt sẽ có cơ hội thăng tiến thông qua nhiều chương trình hỗ trợ và trở thành đối tác của nước Đức.

Để biết thêm thông tin về các chương trình học bổng của DAAD dành cho Việt Nam năm 2021, xin vui lòng truy cập các trang web sau:

-  https://www.funding-guide.de

- https://www.research-in-germany.org/en.html

- https://www.study-in-germany.de/en/

- https://www.daad-vietnam.vn/en

- https://www.facebook.com/DAADVietnam/

PHÒNG QLKHCN&HTQT

Phòng Quản lý khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế