.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Bộ môn GDTC-QP phát động phong trào thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng 15 năm thành lập Trường

11-06-2020

        Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Tiền Giang (2005-2020), đồng thời chào mừng Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025, vừa qua Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng Trường Đại học Tiền Giang phát động phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong toàn thể viên chức đơn vị.

          Trong những năm qua, đội ngũ giảng viên Bộ môn luôn không ngừng nỗ lực tự nâng cao trình độ chuyên môn, vận dụng phù hợp các phương pháp dạy học…,  nên công tác giảng dạy của đơn vị đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: Đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang 2 năm liên tục (2017-2018; 2018-2019); Hoạt động giảng dạy của giảng viên hàng năm luôn được sinh viên đánh giá ở mức cao (trên 4,5 điểm/5 điểm)…

          Để đạt được những kết quả như trên, Lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm đến việc lập kế hoạch công tác của mỗi cá nhân tại mỗi đầu năm học. Bên cạnh đó, hoạt động dự giờ rút kinh nghiệm chuyên môn của giảng viên luôn được Lãnh đạo đơn vị hết sức quan tâm.

         Với mục đích góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, từng bước cải tiến và đổi mới phương pháp dạy học, từ ngày 01/6/2020 đến ngày 13/6/2020, Bộ môn Giáo dục thể chất - Quốc phòng tổ chức hoạt động dự giờ đối với toàn thể giảng viên giảng dạy các học phần Giáo dục thể chất.     

         Dự giờ là một hoạt động thiết thực, hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy, đặc biệt đối với lực lượng giảng viên trẻ trong đơn vị. Thông qua hoạt động này, giảng viên sẽ học hỏi được điểm mạnh của giảng viên khác, cũng như phát triển thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong thiết kế một bài giảng. Đồng thời, thông qua việc đóng góp ý kiến về giờ giảng giúp giảng viên đứng lớp nhận ra được những điểm yếu và điểm mạnh trong bài dạy của mình. Hoạt động dự giờ cũng là cơ sở cho việc đánh giá hoạt động giảng dạy của giảng viên hàng năm.

       

 

 Thầy Trần Thanh Phong – Trưởng Bộ môn GDTC-QP hướng dẫn sinh viên phát bóng trong giờ dạy học phần Bóng chuyền 1

Thầy Hà Trọng Thảo hướng dẫn sinh viên  thực hiện kỹ thuật giao cầu trong giờ dạy học phần Cầu lông 1

Thầy Lâm Hoàng Tuyến hướng dẫn sinh viên kỹ thuật nhảy cao trong giờ dạy học phầnThể dục và Điền kinh

THẾ HÙNG

Bộ môn Giáo dục thể chất và Quốc phòng