.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Tự hào là sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm

23-07-2020

Có lẽ những năm tháng trên giảng đường đại học là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi sinh viên chúng ta. Đó là khoảng thời gian của tuổi trẻ đầy khát vọng, hoài bão và cả những tình bạn thật đẹp. Tôi còn nhớ như in những ngày đầu khi còn là tân sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm (CNTP) với thật nhiều bỡ ngỡ, xa lạ, nhưng giờ đây chúng tôi đã sắp phải rời xa mái nhà khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang để thực hiện những ước mơ riêng của cuộc đời mình...

Ngày ấy, khi vừa trở thành những tân sinh viên, trong mỗi chúng tôi đã có thật nhiều cảm xúc. Niềm vui khi đỗ đại học vẫn không thể xóa đi được những bỡ ngỡ, lo lắng buổi ban đầu khi chuẩn bị hành trang vào đại học. Nhưng rồi những bỡ ngỡ, lo lắng ấy của chúng tôi đã nhanh chóng tan biến khi chúng tôi chính thức bước vào mái nhà chung - Khoa NN&CNTP, Trường ĐH Tiền Giang. Nơi đây, chúng tôi đã gặp những người thầy, người cô gần gũi, quý mến và những người anh, người chị nhiệt tình, năng động.

Sau giờ học môn thực hành phát triển sản phẩm với cô Nguyễn Vân Ngọc Phượng

Trong suốt quá trình học chúng tôi luôn được quý Thầy/Cô tận tình dạy bảo các kiến thức, kĩ năng để có thể đáp ứng những yêu cầu của công việc sau này thông qua các môn học cơ sở và chuyên ngành như: hóa học thực phẩm; vi sinh thực phẩm; công nghệ chế biến thịt - cá, lương thực, bánh kẹo; phát triển sản phẩm,…

Những sản phẩm của ngành CNTP được trưng bày tại ngày hội tư vấn tuyển sinh Trường ĐHTG năm 2020

Với mong muốn sinh viên được nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn và có cơ hội được học tập và rèn luyện nhiều hơn từ môi trường làm việc thực tế nhằm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường, thầy, cô chủ động đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tăng cường các môn học thực hành. Sinh viên chúng tôi đã được hướng dẫn và trực tiếp sử dụng các thiết bị hiện đại ở phòng thí nghiệm trong những giờ học thực hành và làm khóa luận tốt nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được đi tham quan thực tế và đi thực tập tại các cơ quan, công ty thực phẩm nổi tiếng trong và ngoài tỉnh như: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang, Nhà máy Bia Việt Nam, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam,… Qua đó, sinh viên CNTP chúng tôi đã được cập nhật thêm nhiều kiến thức thực tế mới; rèn luyện tác phong chuyên nghiệp và niềm đam mê trong công việc.

Chuyến tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam chi nhánh Vĩnh Long.

Với sự hướng dẫn tâm huyết của các Thầy/Côgiàu kinh nghiệm, chúng tôi đã rất tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) nhằm trau dồi kiến thức, phát huy sức sáng tạo và chủ động trong học tập, rèn luyện. Nhiều hoạt động ý nghĩa mà chúng tôi đã tham gia và học hỏi được nhiều điều ý nghĩa như: Phong trào NCKH trong sinh viên; giải thưởng Eureka,… Bên cạnh đó, với sức trẻ, chúng tôi hăng hái tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tổ chức như: Chiến dịch Thanh nhiên tình nguyện Hè (mùa hè xanh); Chương trình Tiếp sức mùa thi; Hiến máu nhân đạo,…Thông qua các hoạt động, mỗi cá nhân chúng tôi đã phát huy được tính sáng tạo; cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng; rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, năng lực và sở trường của bản thân. Nhiều bạn sinh viên đã được vinh danh, khen thưởng nhờ những thành tích xuất sắc của mình.

Sinh viên lớp ĐHCNTP 16B tham gia NCKH và chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019

Chúng tôi tin rằng, việc lựa chọn trở thành sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm của Trường là quyết định đúng đắn nhất và 4 năm học vừa qua là những năm tháng đẹp nhất mà chúng tôi không thể nào quên trong cuộc đời mình. Với hành trang kiến thức và kĩ năng đã được học tập, trau dồi từ mái trường này, chúng tôi đã có thể tự tin thực hiện ước mơ của mình. Cho phép em được thay mặt tập thể lớp, xin gửi những lời cảm ơn sâu sắc nhất và chân thành nhất đến với tất cả quý Thầy/Cô ở Khoa NN&CNTP của Trường ĐH Tiền Giang. Tất cả những người Thầy, người Cô ấy đã luôn tận tâm chỉ bảo, dạy dỗ và dành cho chúng tôi những điều tốt đẹp nhất!

Em xin kính chúc sức khỏe quý Thầy/Cô và mong rằng nhiều thế hệ sinh viên của Khoa NN&CNTP sau này cũng sẽ tiếp tục được Thầy/ Cô dìu dắt và bạy bảo thêm nhiều điều giá trị, để chúng ta mãi luôn tự hào là sinh viên Khoa NN&CNTP của Trường ĐH Tiền Giang.

NGUYỄN DUY KHÁNH (Lớp ĐHCNTP 16B)

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm