.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Báo cáo Khóa luận của sinh viên Ngành Công nghệ thực phẩm

12-08-2020

Ngày 03/8/2020, Bộ môn Công nghệ thực phẩm và Công nghệ Sau thu hoạch đã tổ chức Báo cáo khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm. Hơn 20 đề tài nghiên cứu của sinh viên về các sản phẩm mới lạ từ các loại nguyên liệu gạo lứt, lúa non, lá nghệ, hạt sen; các nghiên cứu về vi sinh và enzyme,… được báo cáo trước 3 hội đồng chuyên môn là các giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm.

Tuy thời gian thực hiện nghiên cứu chỉ 2 tháng từ tháng 5/2020 đến tháng 7/2020, nhưng các bạn sinh viên vẫn hoàn thành tốt các nghiên cứu của mình và được các hội đồng đánh giá cao. Để thực hiện các nghiên cứu này, ngoài việc phải có phương pháp bố trí các thí nghiệm, sắp xếp các công việc một cách hợp lý, biết phân tích các chỉ tiêu hóa lý, cảm quan và vi sinh của sản phẩm; các bạn còn biết sử dụng các thiết bị, dụng cụ phòng thí nghiệm một cách thành thạo đồng thời biết cách sử dụng các phần mềm để xử lý số liệu thu thập được từ các thí nghiệm.

Sản phẩm nghiên cứu của các bạn đa dạng và sáng tạo gồm trà, nước giải khát từ thảo dược, bột hòa tan, các sản phẩm sấy dẻo từ các nguồn nguyên liệu đa dạng. Các nghiên cứu này góp phần đa dạng hóa các sản phẩm thực phẩm đang có mặt trên thị trường, một số sản phẩm được chế biến dưới dạng bán thành phẩm như các hợp chất trích ly từ lá nghệ, tinh bột biến tính từ enzyme phân nhánh,.. có tính ứng dụng cao trong ngành Công nghệ thực phẩm. Thành công bước đầu của các nghiên cứu sẽ là động lực để giúp các bạn sinh viên nâng cao khả năng nghiên cứu, tính sáng tạo và ứng dụng các kỹ năng của mình trong công việc sau khi các bạn tốt nghiệp.

Với sự đánh giá công tâm và khách quan của các thành viên trong các hội đồng chuyên môn, hầu hết các đề tài khóa luận của sinh viên đều đạt được kết quả rất cao. Với kết quả này, sinh viên có thể tự tin tìm kiếm một việc làm với vị trí thích hợp ở các công ty và doanh nghiệp trong tương lai.

ThS. Phạm Đỗ Trang Minh

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm