.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Gặp gỡ các thế hệ sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

06-11-2020

Sáng ngày 01/11/2020, Bộ môn Cong nghệ thực phẩm và Công nghệ Sau thu hoạch đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm qua các thế hệ tại phòng Khánh Tiết, cơ sở Thân Cửu Nghĩa, trường Đại học Tiền Giang. Đến dự có cô Lê Thị Kim Loan - Phó trưởng khoa phụ trách; cô Nguyễn Vân Ngọc Phượng - Phó Trưởng khoa Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm; các thầy cô là Trưởng, Phó Bộ môn và giảng viên Bộ môn Công nghệ thực phẩm & Công nghệ sau thu hoạch; 09 cựu sinh viên các khóa và 112 tân sinh viên khóa 20 cùng đến dự.

Phát biểu chào mừng, cô Lê Thị Kim Loan đã gửi lời chúc mừng đến các bạn cựu sinh viên đã có những nỗ lực để có được thành công như hôm nay và có sự gắn bó với nhà trường trong thời gian qua; đồng thời cô cũng khuyến khích các bạn tân sinh viên phải cố gắng nỗ lực trong học tập để có thể đạt được sự thành công trong tương lai.

Các bạn cựu sinh viên về tham dự là sinh viên khóa 1, khóa 3, khóa 4, khóa 7, khóa 9, khóa 11 và khóa 15 bao gồm cả hệ cao đẳng và đại học (đã từng học từ trường Cao đẳng cộng đồng Tiền Giang là tiền thân của Trường Đại học Tiền Giang hiện nay). Trong đó, có bạn hiện nay đã tự mở doanh nghiệp riêng hoặc là quản đốc, QC, QA ở các công ty sản xuất về lĩnh vực thực phẩm và các lĩnh vực liên quan.

Qua buổi giao lưu, các bạn cựu sinh viên đã chia sẻ kinh nghiệm học tập để có thể đạt được thành công trong cuộc sống. Ngoài kinh nghiệm học tập, các bạn cựu sinh viên còn nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên phải tích lũy thêm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và các kỹ năng mềm khác nhằm hỗ trợ cho quá trình phỏng vấn và làm việc sau này.

Để có được thành công ngày hôm nay, các bạn cựu sinh viên phải trải qua rất nhiều khó khăn trong học tập, trong cuộc sống cũng như quá trình tích lũy kinh nghiệm từ thực tế trong nhiều năm qua. Bạn Lê Ngọc Tú - một cựu sinh viên khóa 7 chia sẻ: sinh viên của trường Đại học Tiền Giang được trang bị kỹ năng thực hành rất tốt và đây cũng chính là cơ hội để các bạn đậu phỏng vấn trong quá trình xin việc làm trong tương lai. Bạn Bùi Thanh Phong - cựu sinh viên khóa 1 cũng đã chia sẻ: khi học ở trường Đại học Tiền Giang, các bạn sẽ nhận được sự quan tâm sâu sát, sự thân thiện, hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô, không chỉ trong học tập mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi nghe các thầy cô và các anh chị cựu sinh viên chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, các bạn tân sinh viên hiểu rõ hơn về công việc mình sẽ làm sau khi tốt nghiệp từ ngành Công nghệ thực phẩm ở Trường Đại học Tiền Giang. Bạn Trần Thị Như Hảo - tân sinh viên khóa 20 đã chia sẻ: “Lúc mới vào học kỳ I ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Tiền Giang, em được học các học phần đại cương vừa khó hiểu vừa không liên quan đến đến ngành học nên em thấy cũng hơi nản. Em có dự định xin nghỉ học để về phụ mẹ buôn bán vì gia đình em rất khó khăn. Nhưng sau khi nghe các anh chị trao đổi và chia sẻ, em đã suy nghĩ lại và quyết tâm theo đuổi việc học đến cùng. Sau khi tốt nghiệp, em có thể bắt đầu làm việc từ vị trí thấp nhất nhằm tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và mong muốn trong tương lai được thành công như các anh chị đang ngồi đây”.

Thầy Nguyễn Tấn Hùng - giảng viên Khoa NN&CNTP cũng đã phát biểu: “Trang thiết bị đầu tư cho ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học Tiền Giang hầu như không thua kém so với các trường Đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đáp ứng đủ điều kiện phục vụ ngành học và thực hiện các đề tài nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ thực phẩm. Do đó, các bạn sinh siên cần tận dụng các điều kiện này để học tập và nghiên cứu, phục vụ cho nghề nghiệp của mình sau này”. Thực tế cũng cho thấy, môi trường học tọc không phải là điều kiện quyết định sự thành công của một sinh viên mà đó chính là sự nỗ lực và cố gắng của mỗi người trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình phù hợp với môi trường học tập mà mình đã chọn.

Buổi giao lưu gặp gỡ đã tạo ra được sự kết nối giữa các thế hệ sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, tạo một bước tiền đề để duy trì các chương trình họp mặt cựu sinh viên được tổ chức thường xuyên nhằm trao đổi các kinh nghiệm học tập, làm việc giữa các thế hệ sinh viên; thúc đẩy sự tự tin và sự ham muốn học hỏi ở các bạn tân sinh viên khi lựa chọn và học tập tại Khoa NN&CNTP của Trường ĐH Tiền Giang.

 

Phạm Đỗ Trang Minh – Khoa NN&CNTP

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm