Lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang tiếp và làm việc với doanh nghiệp Hàn Quốc

23-09-2020

Chiều ngày 22-9-2020, lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc và Câu lạc bộ doanh nhân Tiền Giang tại TP.HCM để tìm cơ hội đầu tư tại Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Tiền Giang nói riêng.

Tham dự buổi làm việc có: ông Hyun Chul Lee – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Fresh & Better International Inc; ông Đoàn Hữu Đức, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân Tiền Giang tại TP.HCM; TS. Nguyễn Viết Thịnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tiền Giang; PGS.TS. Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang và đại diện các đơn vị trực thuộc.

Tại đây, lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang đã giới thiệu về Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm về sản xuất lương thực, cây ăn trái và nuôi trồng thủy sản của Việt Nam, hàng năm đóng góp gần 70% sản lượng trái cây, 68% sản lượng thủy sản và cung cấp khoảng 90% lượng gạo xuất khẩu. Do vậy,  chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Hàn Quốc với Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Trường Đại học Tiền Giang nói riêng là cơ hội để các doanh nghiệp Hàn Quốc trao đổi, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác trong tương lai với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Hyun Chul Lee – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Fresh & Better International Inc cho biết: Hiện tại, quốc gia Hàn Quốc đứng thứ 2 trong tổng số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, với 173 dự án, tổng vốn đầu tư 666 triệu USD. Ông mong muốn Trường Đại học Tiền Giang sẽ là cầu nối cho mối quan hệ hợp tác, liên kết, xúc tiến đầu tư giữa các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong tương lai.