.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Năm 2021, Trường ĐH Tiền Giang xét tuyển theo những phương thức nào?

02-04-2021

>> Thông tin tuyển sinh vào Trường ĐH Tiền Giang năm 2021

>Năm 2021, Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh những ngành học nào?

Năm 2021, Trường ĐH Tiền Giang tuyển sinh 1.465 chỉ tiêu ở 21 ngành thuộc hệ Đại học và 01 ngành ở hệ CĐ: CĐ Sư phạm Mầm non. Trường tổ chức xét tuyển đồng thời 04 phương thức tuyển sinh, mở ra cơ hội trúng tuyển cao cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển vào Trường.

Cụ thể, các phương thức Trường xét tuyển như sau:

Phương thức 1 (20% tổng chỉ tiêu): Xét tuyển theo kết quả điểm thi của Kỳ thi THPT.

Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên: Thí sinh phải có tổng điểm 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.

Các ngành thuộc nhóm ngành khác: Thí sinh phải có tổng điểm 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt điểm đảm bảo chất lượng do Hội đồng tuyển sinh trường ấn định tại thời điểm xét tuyển.

Học sinh về Trường ĐH Tiền Giang tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp do Báo tuổi trẻ tổ chức.

 Phương thức 2 (78% tổng chỉ tiêu): Trường xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 (hoặc HK2) lớp 12).

+ Đối với ngành CĐ sư phạm Mầm non, học sinh tốt nghiệp THPT phải đạt 2 yêu cầu sau:

- Học lực lớp 12 xếp loại khá và trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6.5 trở lên.

- Điểm trung bình cả năm học của môn Toán (hoặc môn Văn) lớp 12 phải đạt từ 6.5 trở lên. Và các bạn phải thi năng khiếu tại Trường.

+ Đối với các ngành sư phạm ở hệ đại học, học sinh tốt nghiệp THPT phải đạt 2 yêu cầusau:

 - Học lực lớp 12 xếp loại giỏi và trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 21.0 điểm trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên.

- Điểm trung bình cả năm học của môn Toán (hoặc môn Văn) lớp 12 phải đạt từ 8.0 trở lên.

+ Với các ngành ngoài khối sư phạm: Thí sinh phải có tổng điểm 3 bài thi/môn thi (điểm TB môn học) trong tổ hợp dùng để xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ 18.0 điểm trở lên và có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trởlên.

Các trường hợp thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển những thí sinh có điểm của bài thi/môn thi (điểm TB môn học) theo thứ tự trong tổ hợp xét tuyển, nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên xét thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Học viên lớp Nhật ngữ Kaizen tại Tiền Giang tích cực tham gia hoạt động phong trào.

Phương thức 3 (0.5 % tổng chỉ tiêu): Xét tuyển thẳng

Trường ưu tiên xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ GD&ĐT.

Ngoài các đối tượng được tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trường sẽ xét tuyển thẳng vào các ngành học (không qua xếp loại từ điểm cao xuống điểm thấp) đối với học sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng bằng phương thức xét học bạ và đạt được một trong các điều kiện sau:

  • Học sinh THPT đạt giải Khoa học kỹ thuật; Sáng tạo cấp tỉnh.
  • Có thư giới thiệu của Hiệu trưởng của các Trường THPT nằm trong biên bản ghi nhớ hỗ trợ tuyển sinh mà trường Đại học Tiền Giang và Trường THPT đã ký kết.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: từ

Phương thức 4 (1.5% tổng chỉ tiêu): Xét điểm Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và đạt điểm đánh giá năng lực do Hội đồng tuyển sinh Trường xác định.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ của Trường tại 119 Ấp Bắc, phường 5, Mỹ Tho, Tiền Giang hoặc đăng ký xét tuyển online tại địa chỉ: dangkyxettuyen.tgu.edu.vn.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét điểm học bạ đợt 1 từ ngày 05/4 đến ngày 01/8/2021. Thời gian cụ thể của từng đợt tiếp theo sẽ được thông tin trên website trường và các phương tiện truyền thông khác.

Thư viện của Trường tại cơ sở mới với kiến trúc hiện đại, tiện nghi phục vụ  tốt nhu cầu của sinh viên.

                                        BBT

TT Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp

Các tin khác :