.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 2 chương trình đào tạo của Trường Đại học Tiền Giang

16-01-2022

Sáng ngày 15/01/2022, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Tiền Giang tổ chức buổi bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo đại học Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo đến khảo sát chính thức tại Trường trong thời gian từ 12 - 15/1/2022

Tham dự lễ bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có: ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Đoàn Đánh giá ngoài là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong công tác Kiểm định chất lượng giáo dục đại học gồm: TS. Trương Chí Hiền - Trưởng đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Ngô Đại Nghiệp - Thành viên thường trực chương trình Công nghệ thực phẩm; ThS. Lâm Tường Thoại - Thành viên thường trực chương trình Công nghệ Thông tin;TS. Nguyễn Duy Mộng Hà - Thành viên và ThS. Hoàng Thọ Phú, Thư ký.

Đoàn đánh giá ngoài trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức chương trình 2 chương trình đào tạo đại học Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin

Về phía Trường Đại học Tiền Giang có sự hiện diện PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang; TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Dương Văn Hiếu - Trưởng Khoa Kỹ thuật Công nghệ; ThS. Lê Thị Kim Loan - Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm; TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chánh; ThS. Nguyễn Ngọc Long - Giám đốc Trung tâm Khảo khí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, cùng các giảng viên của 2 Khoa có chương trình đào tạo được đánh giá.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 12 đến 15/01/2022. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tổ chức các hoạt động chính gồm: nghiên cứu hồ sơ minh chứng; phỏng vấn, thảo luận các nhóm đối tượng có liên quan bên trong và ngoài trường (bao gồm lãnh đạo khoa và hội đồng khoa học & đào tạo khoa, lãnh đạo phòng phòng, trung tâm, giảng viên, đội ngũ hỗ trợ, người học, cựu người học, nhà tuyển dụng); làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách công tác chuyên môn tại các đơn vị chức năng, quan sát hoạt động giảng dạy - học tập của nhà trường; khảo sát ý kiến của các đối tượng;… phục vụ công đánh giá chất lượng giáo dục cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng CTĐT theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại phiên bế mạc, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục của 2 chương trình đào tạo lần lượt trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đợt khảo sát chính thức. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã đưa ra những đánh giá, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến của 2 chương trình đào tạo nhằm giúp Trường/Khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài cũng đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần hợp tác của nhà trường trong tuần làm việc vừa qua và cho biết kết quả đánh giá chính thức sẽ được gửi tới Trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng PGS.TS. Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang gửi lời cảm ơn đến Đoàn đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang gửi lời cảm ơn đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian làm việc, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực và chính xác để Nhà trường và các đơn vị đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện chất lượng, từ đó khẳng định hơn nữa uy tín, chất lượng và hiệu quả theo các cam kết mà Nhà trường đã đề ra ngay từ khi thành lập. Trường luôn coi trọng công tác kiểm định, xem đây là cơ sở để tiếp tục cải tiến, hoàn thiện mình. PGS.TS. Võ Ngọc Hà còn đánh giá cao các nhận định của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong việc xác định được những điểm mạnh, đặc biệt đưa ra những khuyến nghị giúp cho Khoa xác định và xây dựng các điểm đặc trưng cho chương trình đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng dạy – học.

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, ThS. Hồ Đắc Hải Miên gửi lời chúc mừng nhà trường và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã hoàn thành đợt đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của trường và khoa trong việc thực hiện tự đánh giá và tiến tới đánh giá ngoài. ThS. Hồ Đắc Hải Miên cũng cho biết Trường Đại học Tiền Giang là một trong những đơn vị ở Tây Nam Bộ có 2 chương trình đăng ký đánh giá ngoài. ThS. Hồ Đắc Hải Miên chân thành cảm ơn nhà trường đã tín nhiệm và hợp tác với Trung tâm từ cấp cơ sở giáo dục đến cấp chương trình đào tạo. Thông qua các đợt đánh giá, cho thấy Ban lãnh đạo Trường nói riêng và toàn thể Trường nói chung đã quan tâm đến chất lượng và đặt vấn đề chất lượng là mục tiêu hàng đầu để phát triển bền vững. Và mong rằng với những phát hiện, khuyến nghị của Đoàn, Trường sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh và cải tiến những điểm tồn tại. Đồng thời, đại diện Trung tâm mong sẽ có cơ hội tiếp tục đồng hành cùng với Nhà trường trong quá trình đảm bảo và kiểm định chất lượng và gửi lời cảm ơn các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài với tinh thần trách nhiệm và chuyên môn cao, đã đưa ra những khuyến nghị hữu ích đối với các chương trình đào tạo được đánh giá.

Đại diện nhà trường, Đoàn đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Kết thúc lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức, để cùng nhau ghi nhận những kết quả đạt được, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức khép lại 3,5 ngày làm việc khách quan, chất lượng.