.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Cựu sinh viên Nguyễn Lam Trường giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kinh doanh của Mirae Asset Finance Tiền Giang

01-10-2022

Mới đây, cựu sinh viên Nguyễn Lam Trường (Lớp Đại học Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử 18) của Khoa Kỹ thuật công nghiệp, Trường Đại học Tiền Giang đã được Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Finance Tiền Giang bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kinh doanh với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng.

ThS. Đinh Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm TVTS&QHDN nhà trường đã thừa ủy quyền của Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. HCM (TGB) trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ em Nguyễn Lam Trường khi em còn là sinh viên của Trường

Được biết vào năm 2019, cựu sinh viên Nguyễn Lam Trường có mẹ ruột là chị Võ Thị Nga (ấp Hậu Phú 3, xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè) bị siêu vi tấn công gây viêm não cấp và đang chữa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trước khó khăn của gia đình, Ban Biên tập Website của nhà trường đã có bài viết phản ánh gửi các cơ quan truyền thông trong và ngoài tỉnh để vận động hỗ trợ cho em.

Sau khi bài viết về  hoàn cảnh Trường được đăng tải vào ngày 15/6/2019. Em đã nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trong và ngoài trường. Điển hình, Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. HCM (TGB),  Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang và báo Ấp Bắc,... đã tiếp sức cho em hơn 50 triệu đồng.

Em Nguyễn Lam Trường chia sẻ: “Em thực sự rất may mắn là sinh viên của Trường ĐH Tiền Giang và được quý thầy cô tạo điều kiện cho em được nhận học bổng. Đây không chỉ là niềm động lực về vật chất mà nó còn là niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp em vượt qua được mọi thử thách trong cuộc sống. Em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể các thầy cô và các nhà hảo tâm gần xa đã giúp đỡ em".

VĨNH SƠN