.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

3 sinh viên Trường Đại học Tiền Giang vinh dự nhận học bổng Hessen – CHLB Đức, năm học 2022 - 2023

15-11-2022

Chiều ngày 9/11/2022, tại Dinh Thống Nhất - Tp Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen (CHLB Đức) và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS) đã tổ chức Lễ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Nam, năm học 2022-2023.

Dự lễ trao học bổng về phía Bang Hessen CHLB Đức có bà Angela Dom, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen; ông Manuel Stock, Chánh văn phòng Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen; GS-TS Wilhelm Bender, Chủ tịch Hội hữu nghị và các nhà tài trợ của Trường đại học Việt Đức (VGU); TS Kambiz Ghawami, Chủ tịch tổ chức hỗ trợ đại học thế giới CHLB Đức (WUS),…

Về phía Việt Nam có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; GS-TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

 

Tại buổi lễ Bang Hessen CHLB Đức đã trao học bổng cho 82 sinh viên đến từ 25 trường đại học, cao đẳng khu vực phía Nam. Đây là những sinh viên có thành tích học tập giỏi, xuất sắc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng luôn giàu nghị lực sống. Trường Đại học Tiền Giang  vinh dự có 3 sinh viên nhận học bổng Hessen, đó là sinh viên Huỳnh Như – lớp CĐGD Mầm non 21C, sinh viên Lê Thị Ngọc Hân – Lớp ĐH QHKD 19A, sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Trầm – lớp ĐH NTTS 20. Các em là những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, hoàn cảnh gia đình khó khăn, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên trong học tập.

  Bà Trương Mỹ Hoa -Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên TGU.     

Quỹ học bổng Hessen đã ra đời và đến với những sinh viên tiềm năng, là những sinh viên khá giỏi, ưu tiên sinh viên nữ, con em dân tộc thiểu số, diện chính sách xã hội, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ để các em có thêm điều kiện tài chính và động lực để vượt qua khó khăn và vươn lên trong học tập.

LÊ TRÍ - P. CTSV