.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Cảm thương cô sinh viên năm cuối của Trường Đại học Tiền Giang mắc bệnh ung thư máu

19-12-2022

Trong lúc đang làm chuyên đề tốt nghiệp thì em Nguyễn Tố Như (lớp Đại học Kế toán khoá 19, Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang) bị sốt li bì mấy ngày liền. Được gia đình đưa đến bệnh viện khám, mới hay Tố Như bị bệnh ung thư máu. Theo phác đồ điều trị, em phải truyền hoá chất lâu dài.

Em Tố Như đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Gia đình Tố Như là Hộ cận nghèo, địa chỉ ở ấp Điền Thạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Mẹ Tố Như từng bị ung thư vú 8 năm trước, hiện tại vẫn còn phải thăm khám ở vệnh viện Ung Bướu thường xuyên; còn cha Tố Như thì bị cao huyết áp nên sức khỏe cũng không tốt. Nghe thông báo của bác sĩ về bệnh tình của Tố Như, cha mẹ em chân đứng không vững và không thể tin nổi đó là sự thật. Cả gia đình em cũng phải mất mấy tháng trời mới tạm lấy lại thăng bằng, rồi dồn hết tiền bạc, vay mượn anh em, bà con để chữa bệnh cho con.

Giờ đây, mong ước của cha mẹ em Tố Như là có điều kiện để tiếp tục điều trị cho con đến ngày nào hay ngày đó. Hoàn cảnh gia đình Tố Như rất khó khăn, cha mẹ mất sức lao động, thu nhập bấp bênh và eo hẹp, không đủ tiền cho con chữa bệnh. Hiện nay, niềm hy vọng cho cuộc sống của em phụ thuộc vào xạ trị tích cực. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em rất cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm để có tiền tiếp tục chữa trị bệnh.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm liên hệ trực tiếp với cô Thu Hồng (mẹ đẻ em Tố Như) theo địa chỉ trên, hoặc qua số điện thoại: 0848568797, hoặc số tài khoản riêng của Nguyễn Tố Như, tài khoản số: 1014881219, tại Ngân hàng Vietcombank.

VĨNH SƠN