.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo 5 ngành trình độ đại học và cao đẳng

22-12-2022

Sau 04 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và hiệu quả của Đoàn đánh giá ngoài cùng tập thể  viên chức, người lao động và người học, chiều ngày 21/12/2022, Trường Đại học Tiền Giang phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Cao đẳng giáo dục Mầm non.

Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia TP. HCM

Tham dự chương trình có: ThS. Hồ Đắc Hải Miên - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP.HCM; PGS. TS. Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trưởng đoàn cùng cùng các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài; TS Lê Minh Tùng và Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, giảng viên 5 chương trình đào tạo.

PGS. TS Trần Thị Hồng, Trưởng đoàn Đoàn ĐGN trình bày báo cáo kết quả sơ bộ

Trong thời gian khảo sát chính thức từ ngày 18/12 đến ngày 22/12/2022, Đoàn đánh giá ngoài đã khảo sát, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhà tuyển dụng; cựu sinh viên; người học; lãnh đạo trường; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, khoa, bộ môn, trung tâm, các phòng chức năng, đại diện giảng viên; thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; thẩm định tình hình việc làm của  sinh viên tốt nghiệp; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ cho 5 chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo tại Trường Đại học Tiền Giang để xác thực các thông tin trong báo cáo tự đánh giá của trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp cải tiến và nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo của trường.

Chuyên gia Đoàn ĐGN trình bay báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá 5 chương trình đào tạo

Tại buổi bế mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng cùng các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài trình bày báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá 5 chương trình đào tạo. Theo đó, Đoàn đánh giá ngoài đánh giá cao mục tiêu và chuẩn đầu ra của các chương trình đào tạo khi được Trường xác định rõ ràng, phù hợp với tầm nhìn, sứ mạng cũng như mục tiêu của giáo dục đại học. Về đội ngũ giảng viên, chuyên viên cũng như hoạt động hỗ trợ người học, Đoàn đánh giá ngoài nhận xét Trường Đại học Tiền Giang đã có các quy định, hướng dẫn cụ thể, phù hợp với thực tế. Đồng thời, cơ sở vật chất, hệ thống tài liệu tham khảo học tập cũng được trường chú trọng đầu tư, đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt ngoại khóa của người học. Đoàn đánh giá ngoài cũng đã chỉ ra những điểm mạnh và đưa ra những khuyến nghị dành cho từng chương trình đào tạo, cũng như của trường để có thể tiếp tục cải tiến sau đánh giá.

Phát biểu tại buổi Buổi Bế mạc, TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM và Đoàn đánh giá ngoài đã dành thời gian làm việc, đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực, chuyên nghiệp và chính xác để trường tiếp tục cải tiến, hoàn thiện chất lượng đào tạo. TS. Lê Minh Tùng khẳng định các nhận định của Đoàn đánh giá ngoài chính là những góp ý cần thiết, giúp trường xác định và xây dựng các điểm đặc trưng cho chương trình đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.

Buổi Bế mạc kết thúc với phần ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát giữa đại diện của Đoàn đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM và TS. Lê Minh Tùng – đại diện tập thể lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang.

Các đại biểu tham dự chương trình cùng chụp ảnh lưu niệm.

VĨNH SƠN