.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022

08-02-2023

Sáng ngày 6/2/2023, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và đề xuất các giải pháp, phương hướng nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh năm 2023 và những năm tiếp theo.

Chủ tọa Hội nghị

 Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Đinh Quốc Cường, Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường; TS. Lê Minh Tùng và TS. Nguyễn Hoàng Vũ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Hội đồng tuyển sinh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Võ Ngọc Hà nhấn mạnh: Năm 2022, công tác tuyển sinh đại học chính quy có nhiều thay đổi so với năm 2021. Nhà trương thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tích cực, đa dạng hóa các hình thức và phương thức tuyển sinh, kết quả tuyển sinh năm 2022 của Trường Đại học Tiền Giang đã đạt được kết quả rất khả quan. 

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 và phương hướng tuyển sinh năm 2023. Công tác tư vấn, vận động tuyển sinh năm 2022 được thực hiện bằng nhiều hình thức: Tư vấn, vận động tuyển sinh nhân dịp các trường THPT đưa học sinh đến trường tham quan, hướng nghiệp; Tư vấn, vận động tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT; Tham gia các Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh do báo chí, Đài PT-TH, Sở GD-ĐT Tiền Giang tổ chức; Tư vấn, vận động tuyển sinh bằng điện thoại, Email và Hộp chat trên Website, mạng xã hội…

Năm 2022, Trường Đại học Tiền Giang tuyển sinh 21 ngành, với 1.359 chỉ tiêu, trong đó có 20 ngành trình độ đại học và 01 ngành trình độ cao đẳng (ngành Giáo dục mầm non). Trường thực hiện vùng tuyển sinh tại các tỉnh khu vực Nam bộ (từ Bình Thuận trở vào). Với các phương thức xét tuyển sinh: xét tuyển theo điểm học bạ THPT, xét tuyển điểm thi TN THPT và xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM. Công tác tuyển sinh của Trường được chia thành 03 mảng công tác chính: (1) Công tác xác định chỉ tiêu và tổ chức tuyển sinh; (2) Công tác truyền thông, quảng bá và tư vấn tuyển sinh; (3) Công tác thu nhận hồ sơ nhập học.

Tại Hội nghị, có 10 ý kiến tham luận của các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp, cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyển sinh. Các ý kiến, giải pháp được lãnh đạo trường tiếp thu, ghi nhận, xem xét để áp dụng (nếu phù hợp) vào thực tiễn trong thời gian tới. Về phương hướng tuyển sinh năm 2023, tiếp tục tăng cường công tác truyền thông trong tuyển sinh, đẩy mạnh tư vấn tuyển sinh thông qua các kênh mạng xã hội, báo chí, đài PT-TH. Đồng thời, sớm công bố phương án tuyển sinh năm 2023, mức học phí và các chế độ chính sách dành cho tân sinh viên. Hy vọng mùa tuyển sinh năm 2023 của trường Đại học Tiền Giang sẽ gặt hái nhiều thành công với thông điệp: “Mỗi cán bộ, viên chức phải là một thành viên tích cực để đóng góp vào sự phát triển của nhà trường”.

Tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2022 cùng sự ủng hộ, quan tâm của các cấp chính quyền, sự đồng hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là sự phối hợp toàn diện và hiệu quả của khối các trường THPT trong và ngoài tỉnh sẽ là cơ sở, động lực quan trọng để nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến một mùa tuyển sinh 2023 với những thành công cao nhất, góp phần nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục tỉnh nhà.

VĨNH SƠN