.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023

20-03-2023

Ngày 19/3/2023, tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa (huyện Châu Thành), Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2023 cho các học sinh lớp 12 của 9 trường THPT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Tiền Giang. Đến dự có: PGS.TS. Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện quý thầy cô là lãnh đạo các trường THPT, các đơn vị trực thuộc và hơn 500 học sinh của các trường THPT trong tỉnh về tham dự..

Ngay từ rất sớm, các em học sinh đã đến Trường Đại học Tiền Giang 

Tại buổi tư vấn, PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng quý thầy cô và các em học sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Tiền Giang đã trực tiếp tham gia trải nghiệm và lắng nghe tư vấn định hướng nghề nghiệp tại Trường Đại học Tiền Giang. Trong khuôn khổ hoạt động quảng bá tuyển sinh, Trường Đại học Tiền Giang luôn tạo điều kiện đón các đoàn học sinh trường THPT trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác đến tham quan cơ sở vật chất và trải nghiệm là sinh viên của trường; đồng thời tư vấn, hướng nghiệp, giúp các em có cái nhìn toàn diện nhất về kỳ thi đại học, tự tin chọn ngành, chọn trường.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng quý thầy cô và các em học sinh 

ThS. Đinh Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp giới thiệu các phương thức tuyển sinh của Trường

Gần 500 học sinh lớp 12 tham gia chương trình

Tại buổi gặp gỡ, hướng nghiệp, các thầy cô của Trường Đại học Tiền Giang đã vui mừng giới thiệu với các em những nét chính về trường. Bên cạnh đội ngũ giảng viên có chất lượng cao và giàu tâm huyết, trường cũng tự hào với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và đồng bộ với tất cả các phòng thí nghiệm, phòng học, thư viện được trang bị khang trang và nhiều tiện ích. Cũng trong khuôn khổ buổi tham quan, các em học sinh tham quan cơ sở vật chất (thư viện, phòng học, phòng thực hành) của trường. Nhiều em bày tỏ sự hứng thú khi lần đầu tiên được trải nghiệm. Các em cũng được trải nghiệm các gian hàng của các khoa chuyên ngành, giao lưu với các thầy cô, anh chị sinh viên của trường.

Qua gian hàng của các khoa chuyên ngành, các em học sinh đã được các cán bộ nhà trường nhiệt tình tư vấn, giải đáp những thắc mắc, lo lắng về các vấn đề như: lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng của bản thân, những chính sách ưu đãi khi theo học tại Duy Tân, các chương trình học bổng, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…Đây là những thông tin thực sự hữu ích đối với các em học sinh, giúp các em vững tin bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia và có những sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

Em Nguyễn Diệu Linh, Trường THPT Nguyễn Văn Tiếp (huyện Tân Phước) cho biết: “Lần đầu tiên em được tham gia trải nghiệm như thế này. Ngày hôm nay chính là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin thiết thực và hiệu quả giúp chúng em có được định hướng nghề nghiệp, có cơ sở để lựa chọn ngành nghề, chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và sở thích của mình”. Ước mơ của Linh là trúng tuyển vào chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản, Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm để sau này có thể trở thành một cán bộ nuôi trồng thủy sản. “Sau khi tham dự buổi Trường Đại học Tiền Giang ngày hôm nay, em cảm thấy thêm tự tin sẽ được trở thành tân sinh viên của trường”.

 Các em học sinh hào hứng với các hoạt động giao lưu tại gian hàng

Các em học sinh tham quan Trung tâm Thông tin - Thư viện 

Bạn Trần Quốc Duy, học sinh THPT Thiên Hộ Dương chia sẻ: “Trước khi đến tham quan trường, em cũng chỉ mới được xem qua tivi về ngành Công nghệ thông tin. Hôm nay được tham quan tận mắt ngành Công nghệ thông tin của trường, em cảm thấy rất thú vị và ấn tượng, đó là: Cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường rất đầy đủ và chuyên nghiệp, các thầy cô và các anh chị sinh viên rất nhiệt tình giới thiệu, giải thích. Em vô cùng ấn tượng với các Phòng thực hành của trường. Buổi tham quan thực tế này sẽ giúp em có thêm nhiều thông tin và xác định được lĩnh vực mình yêu thích để tham gia xét tuyển.

Có thể nói, tham quan hướng nghiệp là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, thông qua đó giúp các em có thêm hiểu biết về ngành học cũng như năng lực của bản thân, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Cũng thông qua những hoạt động này giúp tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục - đào tạo - định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Trường Đại học Tiền Giang với các trường THPT.

VĨNH SƠN, TUYẾT VÂN