.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: Khai giảng lớp tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks

07-04-2023

Ngày 06/4, Trường ĐH Tiền Giang đã tổ chức Lễ khai giảng lớp tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks do Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO) - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam viện trợ.

Đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng chương trình tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks.

Tham dự Lễ khai giảng có ông Aaron Huang - Phó tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang; TS. Lê Minh Tùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các sở, ngành trong tỉnh, các giảng viên tham gia giảng dạy và 25 học viên của chương trình.

Aaron Huang - Phó tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh trao giấy chứng nhận được tham gia khóa học.

Chương trình tiếng Anh hướng nghiệp EnglishWorks do Văn phòng tiếng Anh khu vực (RELO) - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam viện trợ dành cho đối tượng là thanh niên trên địa bàn có tuổi đời từ 17 đến 25 và chưa có việc làm. Tham gia chương trình, các bạn sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học tiếng Anh và các kỹ năng định hướng nghề nghiệp, tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế; được gia nhập cộng đồng cựu học viên của chương trình và được ưu tiên tham gia các chương trình do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức.

Ông Aaron Huang - Phó tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại chương trình.

Ông Aaron Huang - Phó tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: EnglishWorks là một sáng kiến mới của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm trang bị cho các bạn thanh niên những kỹ năng về tiếng Anh, tin học, kỹ năng nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm. Chương trình sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 6 tháng. Trong năm học 2022 – 2023, RELO đã tổ chức 18 chương trình EnglishWorks tại các nước Việt Nam, Lào và Campuchia với khoảng 500 học viên. Tại Việt Nam, chương trình được tổ chức tại các tỉnh Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Trà Vinh, Kiên Giang và Tiền Giang. Và, đây là lớp học đầu tiên được triển khai tại Trường ĐH Tiền Giang.

PGS. TS Võ NGọc Hà tặng quà lưu niệm cho ông Aaron Huang - Phó tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh.

PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang nhấn mạnh: Chương trình EnglishWorks do RELO tài trợ nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Tiền Giang và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; Giúp trang bị kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên địa phương để các bạn có cơ hội tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai. Chương trình cũng thực hiện chức năng phục vụ cộng đồng đúng theo tôn chỉ, mục tiêu chất lượng của Trường Đại học Tiền Giang. Chúng tôi hy vọng, sau chương trình, các học viên sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết, bổ ích, giúp các bạn tự tin hơn khi bước vào thị trường lao động.

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm với học viên của chương trình.

Ông Aaron Huang tham quan lớp học và chụp hình lưu niệm cùng các bạn học viên của lớp.

LÊ TÂN