.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 68 học viên của Trường ĐH Tiền Giang

25-04-2023

Chiều tối ngày 24/4, Đảng uỷ khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng lần thứ I, năm 2023 cho 68 học viên là sinh viên, viên chức của Trường ĐH Tiền Giang.

Đến dự Lễ có đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm – Bí thư Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang (viết gọn là Đảng uỷ khối); đồng chí Võ Văn Dũng – Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ khối; đồng chí Nguyễn Viết Thịnh – Bí thư Đảng uỷ Trường ĐH Tiền Giang cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH Đoàn Thanh niên và 68 học viên hoàn thành khoá học.

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng lần thứ I, năm 2023 khai giảng ngày 27/3/2023 tại Trường Đại học Tiền Giang với 83 học viên. Tuy nhiên, do điều kiện một số sinh viên cuối khoá phải đi thực tập chuyên ngành nên đã không thể tiếp tục tham gia lớp học. Sau 05 ngày học tập, nghiên cứu các nội dung chương trình, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau khi kết thúc 05 bài học, các học viên đã có 01 buổi thảo luận cùng với các báo cáo viên, giải đáp thắc mắc và 01 buổi làm bài kiểm tra cuối khoá.

Đồng chí Võ Văn Dũng – Trưởng ban tuyên giáo Đảng uỷ khối cho biết: trong suốt quá trình học, các học viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị, thể hiện tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc. Qua kiểm tra, đánh giá cuối khoá học, có 21/68 học viên đạt loại giỏi, chiếm 30,9%; loại khá đạt 40/68 học viên, chiếm 58,8% và có 07 học viên đạt loại trung bình, chiếm 10,3%.

 

 

 

 

Căn cứ vào kết quả học tập, Ban Thường vụ Đảng uỷ khối đã quyết định khen thưởng 07 học viên đạt thành tích xuất sắc nhất trong khoá học.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm – Bí thư Đảng uỷ khối đã biểu dương và chúc mừng 68 học viên vừa hoàn thành chương trình học. Kết quả học tập cho thấy các đồng chí đã rất cố gắng và nỗ lực trong quá trình học tập để đạt kết qủa tốt nhất. Với những thành tích đạt được, đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm lưu ý các học viên cần xác định, xây dựng động cơ phấn đấu (cả về nhận thức và hành động) cho bản thân để các đồng chí sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành những đảng viên trẻ tiêu biểu và có nhiều đóng góp cho tổ chức Đảng, Đoàn nơi sinh hoạt, công tác.