.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2025

31-05-2023

Chiều 29/5/2023, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Nhất Linh - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TW Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Tham dự Đại hội còn có đồng chí Phạm Thanh Giang - Phó Bí thư  Tỉnh đoàn Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Tiền Giang; đồng chí Võ Ngọc Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang; đồng chí Đinh Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐH Tiền Giang; đồng chí Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các đơn vị kết nghĩa bạn, các nhà tài trợ, các đơn vị trực thuộc trường… cùng 172 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.500 sinh viên của Trường.

Đại biểu tham dự Đại hội Hội Sinh viên Trường ĐH Tiền Giang lần thứ IX.

Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2023, công tác Hội và phong trào sinh viên của Trường Đại học Tiền Giang tiếp tục có những chuyển biến tích cực, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động thiết thực, đáp ứng phần lớn được nhu cầu, thị hiếu, nguyện vọng của hội viên và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường; nhiều hoạt động thu hút được đông đảo hội viên tham gia.

Cùng với vai trò nòng cốt của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên đã thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho sinh viên. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh, đặc biệt trên các ứng dụng số. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, sáng tạo, thiết thực, nội dung từng bước bám sát với nhu cầu của sinh viên và tình hình thực tiễn của nhà trường.

Đại diện BCH nhận cờ thi đua và hoa chúc mừng của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. 

Qua đó, niềm tin của sinh viên, tuổi trẻ với Đảng, với tổ chức Đoàn - Hội và công cuộc đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng đang được củng cố. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được Hội Sinh viên Trường quan tâm đầu tư, góp phần định hướng thẩm mỹ, lối sống lành mạnh cho hội viên, sinh viên. Các phong trào sinh viên, các chương trình đồng hành, hỗ trợ hội viên đã được Hội Sinh viên Trường triển khai sâu rộng, với nhiều mô hình mới, nhất là phong trào "Sinh viên 5 tốt".

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Nhất Linh biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, hội viên, sinh viên của Nhà trường đã đạt được. Đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và đề nghị Đại hội cần tập trung thảo luận, đánh giá đúng tình hình, làm rõ nguyên nhân, đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp trong nhiệm kỳ mới. Trong nhiệm kỳ tới, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang cần coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Viết Thịnh - Bí thư Đảng ủy nhà trường tặng hoa và quà chia tay các đồng chí không tái cử.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đổi mới mô hình tổ chức và hình thức hoạt động của Hội, đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của sinh viên; chăm lo, hỗ trợ sinh viên về mọi mặt; chú trọng việc lựa chọn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội cũng cần xây dựng mỗi sinh viên Trường Đại học Tiền Giang là một đại sứ thân thiện của trường, là hạt nhân đoàn kết, xung kích, tiên phong đi đầu trong các hoạt động.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho tập thể Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang và 1 cá nhân. Đồng thời, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang cũng đã trao tặng nhiều Giấy khen cho các hội viên.

Đồng chí Nguyễn Minh Quân tặng giấy khen của BCH Hội sinh viên Trường cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Đại biểu tham dự Đại hội cùng chụp hình lưu niệm.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Tiền Giang lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2025 gồm 17 đồng chí. Đồng chí Từ Thị Trừ - Phó Bí thư Đoàn trường đã đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường nhiệm kỳ 2023 - 2025.

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt trước toàn thể Đại hội.

HSV