.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

31-05-2023

Ngày 30/5/2023, Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự và điều hành Hội nghị có đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ; Chi ủy các chi bộ trực thuộc; Trưởng các đơn vị, đoàn thể và các đồng chí đảng viên do chi bộ đề cử.

 

Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị, kiểm điểm, đánh giá các kết quả đã làm được, những mặt chưa làm được trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện triển khai nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ trường; phân tích rõ những thuận lợi, khó khăn, khẳng định những kết quả nổi bật đạt được; chỉ rõ hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân từ đó rút ra một số kinh nghiệm trong chỉ đạo, điều hành và đề xuất các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến hết nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Đinh Quốc Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ nhà trường trình bày Báo cáo chính trị sơ kết giữa nhiệm kỳ. Theo đó, tính đến tháng 5/2023, toàn Đảng bộ có 221 đảng viên đang sinh hoạt tại 11 Chi bộ. Công tác tổ chức xây dựng Đảng của trường được triển khai đầy đủ, toàn diện, xuyên suốt và đồng đều giữa các nhiệm vụ, giải pháp. Trường đã tận dụng được cơ chế tự chủ để tăng tính chủ động, linh hoạt trong điều hành. Bên cạnh đó, Đảng ủy trường có nhiều giải pháp hiệu quả trong công tác đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng mạnh về tư tưởng, chính trị; bảo đảm tinh thần đoàn kết trong toàn đảng bộ, đảng viên, viên chức, người học của trường. Các tổ chức Đoàn thể phát huy tốt thế mạnh; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được Đảng ủy trường giao phó. 

Đặc biệt, trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 giai đoạn 2023 - 2028 và có 07 chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng. Đảng ủy đã ban hành và sơ kết việc thực hiện Nghị quyết 24-NQ/ĐU về việc tăng cường đẩy mạnh hoạt động bảo đảm chất lượng và Nghị quyết 40-NQ/ĐU về phát triển đội ngũ viên chức có trình độ tiến sĩ giai đoạn 2021 - 2025 của Trường Đại học Tiền Giang. Trường đã và đang phối hợp với công ty TNHH Esuhai đào tạo tiếng Nhật và đưa người lao động đi Nhật làm việc; phối hợp với doanh nghiệp trong Câu lạc bộ doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh triển khai thực hiện giảng dạy tiếng Anh trên nền tảng phần mềm ENGO nhằm tạo điều kiện nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cho người học.

Hội nghị cũng thẳng thắn đánh giá và chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, đồng thời đưa ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp tương ứng với những lĩnh vực công tác nhằm đảm bảo thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 trong thời gian còn lại. Hội nghị cũng được nghe một số ý kiến góp ý nhằm bổ sung, hoàn thiện báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Son (đại diện Chi bộ 3) và đồng chí Võ Văn Sơn (đại diện Chi bộ 8) đã báo cáo tham luận về kết quả thực hiện các mô hình làm theo lời Bác theo Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII “về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong thời gian qua. Cùng với đó, trao đổi những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác. Từ đó, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tiếp theo, rõ nét và thực chất hơn.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng, biểu dương thành tích của Đảng bộ Trường Đại học Tiền Giang đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong thời gian qua, Trường Đại học Tiền Giang đã làm tốt công tác kiện toàn bộ máy tổ chức; điều chỉnh, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Trên cơ sở đó, các hoạt động của nhà trường trên nhiều mặt từ đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ, sản phẩm nghiên cứu khoa học, hợp tác phát triển,... đều đạt được những kết quả tốt.

Đồng chí Thái Ngọc Bảo Trâm cũng nhấn mạnh, báo cáo tham luận của đại diện Chi bộ 3 và Chi bộ 8 tại hội nghị đã nêu bật kết quả thực hiện Kết luận số 01 trong thời gian qua. Đây còn là dịp để các đồng chí cùng trao đổi những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác. Đảng bộ nhà trường cần ghi nhận và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thời gian qua, để các cá nhân đó ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.

Cũng tại Hội nghị, Đảng bộ kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và học sinh, sinh viên Trường Đại học Tiền Giang đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu phấn đấu mà Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phát huy cao nhất các nguồn lực, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, vượt qua những thách thức để xây dựng Trường Đại học Tiền Giang thành một trường đại học nghiên cứu, ngang tầm các trường đại học tiên tiến trong khu vực, phục vụ đắc lực và hiệu quả cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trên tinh thần làm việc tích cực và hiệu quả, toàn thể đại biểu đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị và quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra trong giai đoạn tới.

VĨNH SƠN