.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang khai giảng năm học 2023 – 2024

09-10-2023

Sáng ngày 06/10/2023, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Đến dự có: ông Nguyễn Thành Diệu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Phan Văn Hà – Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại trường Đại học Tiền Giang.

PGS. Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đánh trống khai giảng năm học mới

PGS. Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang trao giấy khen cho 03 tân thủ khoa

Trường Đại học Tiền Giang là một trong các trường đại học thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu chuyển giao sản phẩm khoa học công nghệ, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và của vùng, cũng như cả nước. Trường Đại học Tiền Giang đang phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có chất lượng cao. Trường đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học cả 2 giai đoạn 2017 – 2022 và 2023 – 2028. Trong năm học 2022 – 2023, trường đã có 7 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Trong năm học mới này, Trường Đại học Tiền Giang có 941 sinh viên trúng tuyển và nhập học đợt 1 hệ chính quy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn đội ngũ các thầy cô giáo của trường tiếp tục tập trung nghiên cứu khoa học và có nhiều sản phẩm khoa học; nâng cao hiệu quả truyền đạt, chuyển tải kiến thức cho sinh viên; nâng cao chất lượng quản trị giáo dục đại học ở Trường Đại học Tiền Giang; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, vì đây là nền tảng cơ bản, để phát huy công nghệ số, dữ liệu số, dữ liệu dụng cụ học tập…, tiến tới đại học số, chính quyền số trong thời gian tới. Ông Nguyễn Thành Diệu đề nghị nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc và tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển giáo dục đào tạo, về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29 của Trung ương; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất, thực hiện các giải pháp đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của nhà trường, từng bước trở thành trường đại học tự chủ, tạo sự đột phá về đào tạo nhân lực chất lượng cao trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, nhà trường chủ động nghiên cứu, đổi mới nội dung, chương trình, phương thức đào tạo theo hướng tiên tiến, tiếp cận với trình độ của các trường đại học có uy tín trong nước và khu vực; tăng cường liên kết, hợp tác để nâng cao chất lượng các ngành nghề với đào tạo, nhất là những ngành nghề mà xã hội đang có nhu cầu cao gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo của nhà trường với các tổ chức, doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý để đáp ứng yêu cầu của sự phát triển nhà trường trước mắt và lâu dài.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Tiền Giang đã tiếp nhận các nguồn học bổng từ các đơn vị tài trợ dành cho trường trong năm học 2023 – 2024, nhằm tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Dịp này, các nhà tài trợ cũng trao học bổng và kinh phí hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy, phong trào sinh viên của trường Đại học Tiền Giang, trị giá hơn 900 triệu đồng.

VĨNH SƠN