.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Cuộc thi "Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo" năm 2023: Dự án "Tôm dẻo RTE Gò Công" đoạt giải Đặc biệt

25-12-2023

Ngày 23/12/2023, Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi "Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo" năm 2023. Cuộc thi thu hút 23 đề tài dự thi trên nhiều lĩnh vực, thu hút nhiều sinh viên của các khoa đào tạo tham gia. Trải qua các vòng sơ loại, bán kết, Ban Tổ chức đã chọn 5 đề tài xuất sắc nhất vào Vòng chung kết.

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang tặng hoa tri ân các nhà tài trợ

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang tặng hoa cho các thành viên BGK

PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang tiếp nhận bảng tượng trưng tài trợ của Mobifone Tiền Giang

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 5 đề tài xuất sắc. Trong đó, giải Đặc biệt được trao cho Dự án “Tôm dẻo RTE Gò Công” của sinh viên Huỳnh Thị Điệp Y thuộc Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm; giải Nhất trao cho Dự án “Kẹo hải huy sâm" của nhóm sinh viên gồm Võ Ngọc Quế Trân, Lê Ngọc Mỹ Thanh, Nguyễn Thị Thanh Nhàn thuộc Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm và Khoa Kinh tế Luật; giải Nhì cho dự án "Máy vắt nước cam tự động tích hợp ép vỏ cam thành ly đựng" thuộc khoa Kỹ thuật Công nghiệp của nhóm sinh viên gồm: Lý Quốc Hảo; Đoàn Hữu Hiếu; Nguyễn Anh Tuấn; Lê Đặng Đình Khang và Lương Minh Vũ; giải Ba cho Dự án: "Bánh Phồng Tôm Củ Ấu - Trapa Nutura" thuộc Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm của nhóm sinh viên Huỳnh Anh Thư; Vũ Thị Kim Thi và Đào Ngọc Phượng; giải Khuyến Khích cho Dự án "Kinh doanh sản xuất tái chế các sản phẩm handmade từ nguyên vật liệu Đất sét" cho Khoa Sư phạm và Khoa học cơ bản của nhóm sinh viên Trần Nguyễn Hồng Khuyên; Châu Thị Kim Huyền; Nguyễn Thị Quỳnh Như; Cù Thị Minh Nghi và Nguyễn Lê Đông Nhi.

BTC trao giải Khuyến khích cho Dự án "Kinh doanh sản xuất tái chế các sản phẩm handmade từ nguyên vật liệu Đất sét" 

BTC trao giải Ba cho Dự án: "Bánh Phồng Tôm Củ Ấu - Trapa Nutura" 

BTC trao giải Nhì cho Dự án "Máy vắt nước cam tự động tích hợp ép vỏ cam thành ly đựng"

BTC trao giải Nhất cho Dự án “Kẹo hải huy sâm"

BTC trao giải Đặc biệt “Tôm dẻo RTE Gò Công”

PGS.TS. Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho biết: Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Tiền Giang đã tổ chức thành công Cuộc thi "Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo". Cuộc thi không những là sân chơi, mà còn là môi trường và động lực giúp sinh viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn; khơi dậy ý tưởng sáng tạo và tìm ra con đường khởi nghiệp cho riêng mình trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi còn giúp sinh viên tiếp cận những doanh nghiệp phù hợp với chuyên ngành đào tạo, từ đó tạo điều kiện cho sinh viên định hướng nghề nghiệp khi ra trường.

VĨNH SƠN - BÍCH TRÂM