.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang ký phối hợp với công an về quản lý sinh viên ngoại trú

19-03-2024

Ngày 15/3, tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) và công tác phối hợp thực hiện bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trong Trường Đại học Tiền Giang năm 2023, đại diện Ban giám hiệu Trường ĐH Tiền Giang, công an Phường 5 (Tp. Mỹ Tho) và công an xã Thân Cửu Nghĩa (Châu Thành) đã ký kết biên bản về việc phối hợp thực hiện quản lý sinh viên ngoại trú năm 2024.

 Đại biểu tham dự Hội nghị.

Theo đó, 3 đơn vị sẽ cùng phối hợp tổ chức có hiệu quả các nội dung công tác như: bồi dưỡng nghiệp vụ cho các thành viên trong tổ tự quản về ANTT nhằm nâng cao chất lượng quản lý sinh viên ngoại trú trên địa bàn dân cư; hướng dẫn sinh viên đăng ký, cập nhật thông tin ngoại trú theo quy định; củng cố, nâng chất, kiện toàn các Tổ sinh viên tự quản ANTT trên địa bàn; định kỳ kiểm tra nhằm kịp thời nắm bắt tình hình trật tự, an toàn xã hội tại địa phương và tâm tư, nguyện vọng của sinh viên ngoại trú; phát hiện và ngăn chặn các biểu hiện gây mất ANTT và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật, đồng thời phát huy vai trò xung kích của các tổ chức, Đoàn – Hội trong công tác quản lý, thu hút sinh viên tham gia hoạt động đoàn thể, phong trào…

Đại diện BGH Trường ĐH Tiền Giang, công an phường 5 và công an xã Thân Cửu Nghĩa ký kết kế hoạch phối hợp.

Về phía công an phường 5 và công an xã Thân Cửu Nghĩa sẽ thường xuyên chủ động tham mưu, hướng dẫn và phối hợp với nhà trường trong việc triển khai công tác phối hợp quản lý sinh viên ngoại trú; thông tin kịp thời về tình hình sinh viên chấp hành quy định của địa phương; phối hợp với nhà trường kiểm tra định kỳ và đột xuất các nhà trọ sinh viên trên địa bàn; thông tin và thông báo kịp thời cho nhà trường về tình hình ANTT trên địa bàn, các trường hợp vi phạm có liên quan đến người học để kịp thời phối hợp xử lý; nhân rộng các mô hình, gương điển hình, tiên tiến trong phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ…

Trường Đại học Tiền Giang hiện có 02 cơ sở với hơn 38 hecta. Tổ chức bộ máy của Trường gồm có: Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và 16 đơn vị thuộc trường (gồm 07 phòng, 05 khoa và 04 trung tâm). Trường hiện có 387 viên chức, người lao động và 6.155 sinh viên, học viên các hệ đào tạo. Trong những năm qua, nhà trường luôn phối hợp với công an các địa phương nơi trường trú đóng thực hiện tốt Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đề cao cảnh giác, phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm; bảo vệ tốt an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo quản tài sản của nhà trường, các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, góp phần giữ vững ANTT tại 02 cơ sở của nhà trường…

Công tác quản lý sinh viên ngoại trú luôn được các đơn vị chức năng quan tâm, phối hợp, quản lý chặt chẽ. Việc quản lý thông tin sinh viên ngoại trú trên phần mềm quản lý TGUIIS và kê khai thông tin ngoại trú online đã giúp cho nhà trường và công an địa phương cũng như gia đình nắm được thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời. Thông qua hoạt động phối hợp, nhà trường và chính quyền địa phương, công an các cấp đã kịp thời ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật trong sinh viên; ngăn ngừa và chủ động xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT trên địa bàn có sinh viên trú đóng.

 

Đại diện Ban chỉ huy quân sự Trường ĐH Tiền Giang và Ban chỉ huy quân sự phường 5, công an phường 5 ký kết kế hoạch phối hợp.

Đại diện Ban chỉ huy quân sự Trường ĐH Tiền Giang Ban chỉ huy quân sự xã Thân Cửu Nghĩa, công an xã Thân Cửu Nghĩa ký kế hoạch phối hợp.

Cũng nhân dịp này, đại diện Ban chỉ huy quân sự Trường ĐH Tiền Giang và Ban chỉ huy quân sự phường 5, công an phường 5; Ban chỉ huy quân sự Trường ĐH Tiền Giang và Ban chỉ huy quân sự xã Thân Cửu Nghĩa, công an xã Thân Cửu Nghĩa cũng đã ký kế hoạch liên ngành về việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ ANTT, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng năm 2024.

 

LÊ TÂN